Yêu cầu trường rút kinh nghiệm vụ chào mừng 'nhà báo quốc tế’

06/06/2019 16:07 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 họp rút kinh nghiệm vụ ‘chào mừng nhà báo quốc tế’ gây xôn xao dư luận.

Yêu cầu trường rút kinh nghiệm vụ chào mừng nhà báo quốc tế’ - Ảnh 1.

Ảnh chụp ông Tuấn phát biểu tại Trường THPT Nghi Lộc 3 đăng tải trên tạp chí Mặt Trận - Ảnh chụp màn hình

Ngày 6-6, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết Huyện ủy Nghi Lộc đã có báo cáo vụ ông Lê Hoàng Anh Tuấn tổ chức gặp mặt nói chuyện tại Trường THPT Nghi Lộc 3 và tự xưng danh hiệu nhà báo quốc tế.

Theo Huyện ủy Nghi Lộc, qua xác minh, ở Việt Nam không có danh hiệu "nhà báo quốc tế". Như vậy, ông Tuấn đã mạo danh hoặc "lộng danh" về chức danh của mình.

Việc Trường THPT Nghi Lộc 3 bố trí cho ông Tuấn về nói chuyện và tổ chức đón tiếp với các danh xưng bịa đặt như vậy là mất cảnh giác, sơ hở trong quản lý, non kém về nhận thức. 

Huyện ủy Nghi Lộc đề nghị cơ quan quản lý (Sở GD-ĐT Nghệ An) chỉ đạo trường và ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết sau sự việc xôn xao dư luận, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản, đồng thời hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp đến sở giải trình về việc "chào mừng nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo ông Hoàn, quan điểm của sở là hoan nghênh những học sinh thành đạt của các trường, các nhà hảo tâm về hỗ trợ cơ sở vật chất cũng như khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, là tấm gương để các em noi theo.

Tuy nhiên, cách thức tổ chức không được ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, đến các hoạt động của nhà trường. Do vậy, sở đã yêu cầu nhà trường họp để rút kinh nghiệm.

Trước đó, bà Phạm Thị Tuyết Mai - hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 - cho biết sự kiện được tổ chức vào thời điểm tiết học thứ nhất sáng 27-2 nên hơn 1.200 học sinh và giáo viên đã nghỉ học để "chào mừng" ông Tuấn. 

Đây được xem như một hoạt động ngoài giờ, nhà trường vẫn đảm bảo chương trình dạy học theo kế hoạch.

"Tấm phông và nội dung in trên tấm phông buổi lễ là do ông Tuấn mang đến. Lúc đầu, tôi thấy tấm phông ghi chức danh nhiều, nhưng do có đoàn đại biểu từ trung ương và tỉnh nên trường cũng cho treo", bà Mai nói.

Nhiều giảng viên báo chí Nhiều giảng viên báo chí 'bị lừa' đăng bài trên tạp chí của 'nhà báo quốc tế'?

TTO - Học viện Báo chí và tuyên truyền cho rằng các giảng viên báo chí có bài đăng trên tạp chí của 'nhà báo quốc tế' là do... bị lừa. Riêng viện trưởng Viện báo chí bị kiểm điểm khi kết nối, hỗ trợ 'nhà báo quốc tế' thành hội viên Hội Nhà báo.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận