Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

'Nhà báo quốc tế' thất hứa xây 50 nhà tình nghĩa cho dân nghèo Hà Tĩnh

08/05/2019 10:33 GMT+7

TTO - Ứng cử đại biểu Quốc hội ở Hà Tĩnh không trúng, "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn còn thất hứa với 50 hộ dân nghèo Hà Tĩnh.

Nhà báo quốc tế thất hứa xây 50 nhà tình nghĩa cho dân nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 1.

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn từng hứa giúp người nghèo Hà Tĩnh xây nhà mà chưa thực hiện xong - Ảnh: NGUYỄN NAM

Sáng 8-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Nữ Y, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Hà Tĩnh, nhưng sau đó người này không có trong danh sách bầu cử chính thức.

Theo bà Y, ông Lê Hoàng Anh Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021. Thời điểm ứng cử, "nhà báo quốc tế" này nhập khẩu vào tỉnh Hà Tĩnh và giới thiệu là luật gia, viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. 

Theo Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, ông Tuấn từng tham gia hoạt động từ thiện ở trên địa bàn tỉnh.

Đầu năm 2015, Tổ chức Czech - Vietnamese investment and export forum (trụ sở chính tại Cộng hòa Czech) được Cục Ngoại vụ cấp giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam để tiến hành các hoạt động hỗ trợ phát triển và trợ giúp nhân đạo. Ông Tuấn được giữ chức danh giám đốc Chương trình Việt Nam.

Đến tháng 7-2015, ông Tuấn ký quyết định đầu tư, tài trợ 50 căn nhà tình nghĩa ở tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền tài trợ là 3 tỉ đồng. Ông Tuấn hứa sẽ tài trợ xây dựng 30 căn nhà ở huyện Thạch Hà và 20 căn nhà còn lại cho 11 huyện, thị khác trong tỉnh.

Bà Dương Thị Hằng, chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ban đầu "nhà báo quốc tế" này hỗ trợ cho 50 hộ dân nghèo trên tỉnh xây nhà (mỗi hộ 15 triệu đồng) để khởi công xây dựng. Số tiền hỗ trợ còn lại được ông Tuấn hứa sẽ cấp đủ. Nhưng người dân không nhận được thêm đồng nào.

Theo bà Hằng, đến tháng 6-2016 ông Tuấn thông báo đã nghỉ việc tại Tổ chức Czech - Vietnamese investment and export forum. 

Trước tình hình trên, tỉnh phải trích ngân sách để hỗ trợ cho 50 hộ dân nói trên tiếp tục xây nhà.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận