Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

‘Nhà báo quốc tế’ Lê Hoàng Anh Tuấn bị tạm đình chỉ chức viện trưởng

09/05/2019 18:04 GMT+7

TTO - Hội Luật gia Việt Nam vừa quyết định tạm đình chỉ chức vụ viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu đối với "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn và thành lập đoàn kiểm tra trách nhiệm của ông này.

‘Nhà báo quốc tế’ Lê Hoàng Anh Tuấn bị tạm đình chỉ chức viện trưởng - Ảnh 1.

Hội Luật gia Việt Nam chính thức đình chỉ chức vụ viện trưởng, và kiểm tra trách nhiệm của ông Lê Hoàng Anh Tuấn

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Long - phó tổng thư ký, chánh văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam - cho biết chiều ngày 9-5, ông Nguyễn Văn Quyền, chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đã ký quyết định quyết định này.

Theo đó, quyết định nêu rõ tạm đình chỉ chức vụ viện trưởng đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn trong thời gian đoàn kiểm tra của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam thực hiện kiểm tra cho đến khi Ban thường vụ Hội Luật gia Việt Nam có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trước đó, chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cũng đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra về trách nhiệm của viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu.

Việc kiểm tra trách nhiệm của viện trưởng Lê Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung vào các nội dung trách nhiệm của ông Tuấn về tổ chức và hoạt động của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu từ khi được bổ nhiệm làm viện trưởng đến nay.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật và điều lệ Hội Luật gia Việt Nam trong hoạt động đối nội và đối ngoại của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu.

Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu có trụ sở tại số 27, ngách 612/50 La Thành, phường Giảng Võ (quận Ba Đình, TP Hà Nội), được thành lập vào năm 2014 và là cơ quan trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam.

Trước đó, ngày 8-5 Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã xóa tư cách hội viên ông Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi tổ chức này.

Trước đó một ngày, ông này cũng đã bị Học viện Báo chí tuyên truyền đưa ra khỏi danh sách các giảng viên thỉnh giảng.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn bị xóa tư cách hội viên Hội Nhà báo VN

TTO - Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam vừa ra quyết định xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn thuộc chi hội nhà báo khoa báo chí theo đề nghị của Ban công tác hội.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận