Tag: Hội Luật gia Việt Nam

Phải tạo được cơ chế xác định giá đất chuẩn xác gắn với thị trường

TTO - GS Lê Hồng Hạnh cho hay nếu không có được cơ chế xác định giá đất gắn với cung cầu thì những quy định về đấu thầu dự án sử dụng đất, đấu giá sử dụng đất còn luẩn quẩn và sẽ là cội nguồn của tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm.

Gỡ nút thắt cho bất động sản du lịch: Đề nghị ban hành 'nghị quyết đặc thù'

TTO - Tại hội thảo "Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam: Những nút thắt pháp lý, thực tiễn và giải pháp tháo gỡ" do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức ở Khánh Hòa, nhiều chuyên gia kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bất động sản này.

‘Nhà báo quốc tế’ Lê Hoàng Anh Tuấn bị tạm đình chỉ chức viện trưởng

TTO - Hội Luật gia Việt Nam vừa quyết định tạm đình chỉ chức vụ viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu đối với "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn và thành lập đoàn kiểm tra trách nhiệm của ông này.

Hội Luật gia Việt Nam và Seoul đề nghị Hàn Quốc điều tra hậu quả chiến tranh Việt Nam

TTO - Ngày 17-4, Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật sư thành phố Seoul tổ chức lễ tuyên bố chung, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc điều tra hậu quả chiến tranh và bồi thường cho người dân Việt Nam.

10 năm đi tìm giải pháp cho Biển Đông

TTO - Biển Đông đang bước vào cục diện mới trong lúc cách thức giải quyết xung đột, cụ thể là một văn bản có tính ràng buộc về mặt pháp lý, vẫn chưa tìm thấy bước ngoặt để hiện thực hóa.

Trung Quốc có nhiều hành động leo thang căng thẳng

TT - Trước việc Trung Quốc hung hăng đâm hỏng tàu kiểm ngư KN951 của Việt Nam, chiều 25-6, Hội Luật gia Việt Nam đã ra tuyên bố cực lực phản đối hành động này của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hội Luật gia sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ kiện Trung Quốc

TTO - Hơn 46.000 luật gia yêu nước sẵn sàng cùng Chính phủ chuẩn bị hồ sơ pháp lý cần thiết, kiên quyết không để chủ quyền thiêng liêng của đất nước bị xâm phạm - Tuyên bố của Hội luật gia VN khẳng định.

IADL yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế

TT - Với tư cách là một trong hơn 100 tổ chức thành viên của Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL), sáng 11-6, Hội Luật gia Việt Nam được IADL ủy quyền tổ chức họp báo công bố bản tuyên bố của IADL về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam.

Kiện Trung Quốc: phải nghiên cứu chắc chắn

TT - Chiều 16-5, các chi hội trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức buổi thông tin về tình hình biển Đông và một số cơ sở pháp lý bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên các vùng biển.

2 nhà báo bị đánh: Hội Luật gia VN vào cuộc

TTO - Ngày 9-5, Hội Luật gia Việt Nam chính thức ký công văn gửi Bộ Công an và Tỉnh ủy UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ vụ nhà báo, luật gia Nguyễn Ngọc Năm bị hành hung.