01/08/2021 22:06 GMT+7

Yêu cầu tiếp tục giảm đến 75% mức phí giao dịch ATM, chuyển tiền

L.THANH
L.THANH

TTO - Để chia sẻ khó khăn với người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài miễn, giảm tối thiểu 50-75% phí giao dịch ATM, POS và chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng.

Yêu cầu tiếp tục giảm đến 75% mức phí giao dịch ATM, chuyển tiền - Ảnh 1.

Để hỗ trợ người dân, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí chuyển tiền điện tử cho khách hàng (Ảnh người mua hàng online thanh toán bằng quét mã QR) - Ảnh: CTV

Trước bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, trong công văn ban hành vào ngày 30-7, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử. 

Cụ thể, từ ngày 1-8 đến 31-12, NAPAS giảm 50% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM, giảm tối thiểu 75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 so với mức phí đang áp dụng. 

Trên cơ sở mức phí mà NAPAS điều chỉnh, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng. Mức giảm phí tối thiểu bằng mức phí mà NAPAS giảm. 

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí lớn hơn mức giảm phí của NAPAS, trong đó đối với các trường hợp đang áp dụng chính sách miễn phí đề nghị tiếp tục thực hiện. Thời gian thực hiện tối thiểu từ hôm nay 1-8 đến hết ngày 31-12.

Chủ tịch hội đồng quản trị/chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chịu trách nhiệm về giảm phí như yêu cầu nêu trên và báo cáo thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15-8. 

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 và nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay 1-8, NAPAS cho biết tiếp tục giảm 50-75% phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử so với mức áp dụng liền trước đó. 

Đây là lần giảm phí thứ hai trong năm nay của NAPAS để các ngân hàng thành viên tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng và người dân.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh NAPAS, cho biết trong vai trò là đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán bán lẻ cho nền kinh tế, NAPAS đã triển khai nhiều đợt miễn, giảm phí dịch vụ chuyển mạch cho các ngân hàng và doanh nghiệp trong năm 2020 và năm nay. 

Mục đích là để chung tay, sát cánh cùng các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Trong năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát, NAPAS đã thực hiện 3 lần giảm phí dịch vụ với tổng số tiền giảm phí lên tới 530 tỉ đồng. 

Còn trong năm nay, ngoài việc giảm phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử, NAPAS còn miễn phí cho các giao dịch chuyền tiền đến các tài khoản ngân hàng tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Tổng số lượng giao dịch ủng hộ Quỹ vắc xin thực hiện qua hệ thống NAPAS đến 29-7 đạt 203.545 giao dịch, tương ứng với số tiền ủng hộ là 137,7 tỉ đồng.

Giảm tiếp 50% phí chuyển tiền cho giao dịch trên 500 nghìn - 2 triệu đồng Giảm tiếp 50% phí chuyển tiền cho giao dịch trên 500 nghìn - 2 triệu đồng

TTO - NAPAS công bố giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với giao dịch có giá trị từ 500.001 đồng đến 2 triệu đồng. Thời gian áp dụng chương trình này từ 25-3 đến hết 31-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên