Yêu cầu ngưng ký quĩ 100% đối với tôm nhập khẩu vào Mỹ

17/03/2006 05:39 GMT+7

TT - Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (Vasep) cho biết 27 nhà nhập khẩu là thành viên Hiệp hội Thủy sản Mỹ (NFI) vừa gửi đơn kiện Hải quan Mỹ về tính pháp lý của qui định ký quĩ liên tục 100% (bond).

Theo NFI, với qui định đóng bond 100%, Hải quan Mỹ đã thu thuế hai lần đối với tôm nhập khẩu từ các nước bị áp thuế chống phá giá là trái với qui định.

Theo qui định của Hải quan Mỹ, từ 1-3-2005, các DN nhập khẩu tôm từ các nước chịu thuế “chống bán phá giá” (trong đó có VN), ngoài thuế chống bán phá giá còn phải ký quĩ một khoản tiền bằng với mức thuế đang nộp. Để tránh rủi ro, các nhà nhập khẩu tôm của Mỹ yêu cầu nhà xuất khẩu phải đóng khoản tiền này.

H.ĐĂNG

  Tin mới nhất

  10:34 AM

  Thuốc sát trùng phải được dùng đúng cách

  Dung dịch sát trùng là sản phẩm y tế quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng.

  10:18 AM

  Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

  TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

  10:09 AM

  ĐBQH tranh luận: 'Bênh vực bác sĩ Lương khi tòa đang xử đúng hay sai?'

  TTO - Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh nói có một số đại biểu "dẫn dắt dư luận về việc bác sĩ Lương có tội hay không có tội", “châm ngòi” một cuộc tranh luận nảy lửa tại Quốc hội sáng 26-5.

  10:08 AM

  Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

  TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

  10:07 AM

  Thủ tướng hãy xử nghiêm chuyện 'nâng đỡ không trong sáng'

  TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị trực tiếp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở Quốc hội sáng 26-5.

  10:00 AM

  Học viện quốc tế Anh Quốc UK tuyển sinh chương trình song ngữ

  Với triết lý giáo dục 5H và mô hình giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Học viện quốc tế Anh Quốc UK mang lại cho các em học sinh vốn kiến thức đầy đủ, thể lực vững chắc để trở thành các công dân toàn cầu!

  09:54 AM

  Bệnh viện Mắt thu hồi 'vé số nghĩa tình'

  TTO - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận việc “phát hành vé số nghĩa tình” là sai và ngay khi có phản ứng của dư luận, chương trình này đã được hủy bỏ, thu hồi vé số.

  09:46 AM

  Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

  TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

  09:45 AM

  Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh

  TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.

  09:40 AM

  Có gì 'sai sai' khi tổng kết năm học em nào cũng được giấy khen!

  TTO - Là giáo viên, bạn đọc Tiêu Nhi cho rằng việc phát nhiều giấy khen cho học sinh vào cuối năm học, đáng lý ra thầy cô giáo cảm thấy vui, nhưng đằng này lại khác. Vì sao vậy?

  09:39 AM

  Cáp quang biển AAG lại được sửa chữa, Internet gián đoạn

  TTO - Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hai lần từ nay đến ngày 5-6 khiến tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

  09:39 AM

  Tất tần tật nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2018

  TTO - Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2017-2018 sẽ được tổ chức ở sân vận động Olimpiyskiy, Kiev, Ukraina lúc 1h45 ngày 27-5 tới đây. Hãy cùng nhìn qua nơi sẽ là tâm điểm của bóng đá thế giới cuối tuần này.