Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Yêu cầu ngân hàng 10 tỉnh hỗ trợ người vay bị thiệt hại do cháy rừng

05/07/2019 10:30 GMT+7

TTO - Ngân hàng nhà nước ở địa phương chỉ đạo các tổ chức tín dụng kịp thời rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do cháy rừng gây ra để thực hiện các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn cho khách vay.

Yêu cầu ngân hàng 10 tỉnh hỗ trợ người vay bị thiệt hại do cháy rừng - Ảnh 1.

Cháy rừng gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho nhiều hộ dân ở Hà Tĩnh - Ảnh V.ĐỊNH

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản về việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cháy rừng.

Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh 10 tỉnh, thành phố gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Bình chủ động nắm sát tình hình cháy rừng trên địa bàn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng kịp thời rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do cháy rừng gây ra để thực hiện các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn cho người dân phù hợp với các quy định.

Trong quá trình triển khai, trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố báo cáo UBND tỉnh, thành phố và Ngân hàng Nhà nước để được xem xét, xử lý kịp thời.

Tan hoang những cánh rừng Hà Tĩnh sau 3 ngày đêm cháy lớn Tan hoang những cánh rừng Hà Tĩnh sau 3 ngày đêm cháy lớn

TTO - Những ngày vừa qua, “giặc lửa” đã quét qua rất nhiều cánh rừng Hà Tĩnh và để lại hậu quả là những cảnh tro tàn tan hoang.

L.THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận