Yêu cầu Mường Thanh Đà Nẵng bồi thường thỏa đáng cho dân

18/06/2018 20:25 GMT+7

TTO - Ngày 18-6, UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã báo cáo tình hình xử lý vi phạm tại công trình Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Yêu cầu Mường Thanh Đà Nẵng bồi thường thỏa đáng cho dân - Ảnh 1.

Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, UBND phường Mỹ An đã mời họp các hộ mua và sử dụng các căn hộ tại dự án này từ tầng 2 đến tầng 5 để phổ biến nội dung di dời. 

Tại cuộc họp này, đã có 26 hộ đến dự họp, nghe ý kiến phổ biến chủ trương của UBND TP Đà Nẵng về việc tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. 

Tại đây, có 9 ý kiến của các hộ dân tham gia, trong đó: Thống nhất với chủ trương của UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng, nhưng đề nghị chủ đầu tư phải tổ chức cuộc họp với các hộ dân đã mua căn hộ để đối thoại, nghe những nội dung kiến nghị của nhân dân. 

Đề nghị chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên phải có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng cho các hộ dân đã mua căn hộ chung cư từ tầng 2 đến tầng 5. 

Các hộ dân cũng đề nghị cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng bố trí chỗ ở cho các hộ dân đã mua căn hộ bởi họ đã bán nhà và hiện không còn chỗ ở nào khác. 

Khi nào chủ đầu tư bồi thường thỏa đáng cho người dân đã bỏ tiền ra mua căn hộ thì lúc đó mới tổ chức cưỡng chế.

Các hộ dân này cũng mong muốn UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư sớm bồi thường những thiệt hại của người dân đã mua căn hộ của Mường Thanh để sớm ổn định cuộc sống.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư... 

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của Mường Thanh.

Đà Nẵng triển khai cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh Đà Nẵng triển khai cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh

TTO - UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã tổ chức họp và triển khai việc cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng sai phép 104 căn hộ tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận