Đoàn kiểm tra do Sở Y tế chủ trì tiến vào khách sạn cách ly để kiểm tra thực tế - Ảnh: MINH CHIẾN
Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh trước đó, trưa 1-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Khánh Hòa đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang, nơi bị "tố" thức ăn có giòi.
Qua kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chưa phát hiện những vấn đề bất thường trong đồ ăn phục vụ cho khách cách ly, tuy nhiên phát hiện khách sạn đã tự ý nấu ăn phục vụ cho khách.
Theo báo cáo, tại thời điểm thẩm định để cấp giấy phép làm cơ sở lưu trú cách ly cho khách sạn này, khách sạn ký hợp đồng với Công ty TNHH 86 Nha Trang (đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm) cung cấp thức ăn cho người cách ly.
Tuy nhiên, đến ngày 14-4, khách sạn đã chấm dứt và thanh lý hợp đồng với Công ty TNHH 86 Nha Trang, cơ sở tự nấu và tự phục vụ cho khách lưu trú cách ly tại khách sạn nhưng không báo cáo với cơ quan ra quyết định cấp giấy phép làm cơ sở lưu trú cách ly.
Ngoài ra, khu vực bếp ăn của khách sạn có khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm bảo đảm sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm nhưng việc thực hiện sổ lưu mẫu thức ăn không đúng quy định, cập nhật lưu mẫu không đầy đủ (chỉ lưu thực đơn ngày 29 và 30-4 cùng mẫu đồ ăn chiều 30-4).
Bên cạnh đó, khách sạn này chưa xuất trình các hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến tại cơ sở.
Suất ăn mà khách sạn cung cấp cho công dân cách ly - Ảnh: Khách sạn cung cấp
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động chế biến thức ăn tại khách sạn phục vụ cho người cách ly, tiến hành ký hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận