Yêu cầu Honda VN giải trình xe CR-V bị khóa cứng chân phanh

06/06/2019 07:24 GMT+7

TTO - Liên tục khách hàng sử dụng mẫu xe Honda CR-V 2019 ở Hà Nội và Quảng Trị phản ánh lỗi khóa phanh, gây nguy hiểm khi vận hành khiến nhiều người lo lắng. Trước lỗi này, Cục Đăng kiểm VN đã vào cuộc, yêu cầu Honda VN giải trình, báo cáo chi tiết.

Yêu cầu Honda VN giải trình xe CR-V bị khóa cứng chân phanh - Ảnh 1.

Mẫu xe Honda CR-V trong một lần ra mắt tại thị trường Việt Nam - Ảnh: TL

Những ngày gần đây, khách hàng sử dụng mẫu xe Honda CR-V 2019 ở Hà Nội và Quảng Trị liên tục phản ánh gặp lỗi ở chế độ Cruise Control (ga tự động) và chạy tốc độ 70-90 km/h, màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check system.

Với lỗi này, tài xế sẽ dùng chế độ này sẽ bị khóa phanh khi đang sử dụng hệ thống điều khiển hành trình sẽ gây nguy hiểm vì không thể đạp phanh, không thể giảm tốc.

Anh Vũ Duy Hoàng - chủ xe Honda CR-V ngụ tại Quảng Ninh - cho biết kể từ khi mua xe tại đại lý Honda ôtô ở Hải Phòng để sử dụng đến nay, anh đã 4 lần gặp sự cố chân phanh bị khóa và xe báo lỗi. Chiếc Honda CR-V này của anh Hoàng thuộc bản L, trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít, đến nay đã đi được gần 3.000 km.

Không chỉ anh Hoàng, một khách hàng ở Quảng Trị cũng vừa phản ánh lỗi tương tự như trên khi đang lái xe mẫu Honda CR-V, điều này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Trên các hội nhóm của người dùng xe Honda CR-V, nhiều chủ xe cho biết không còn dám kích hoạt hệ thống Cruise Control khi đang lái xe vì e ngại nguy cơ mất an toàn.

Trước vấn đề này, ngày 5-6, ông Nguyễn Tô An - trưởng phòng chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam - xác nhận đơn vị này đã có văn bản gửi tới Honda Việt Nam yêu cầu giải trình về sự cố liên quan đến phanh mẫu xe Honda CR-V mà khách hàng liên tục phản ánh.

Tuy nhiên, ông An cũng chưa trả lời mức nguy hiểm về lỗi trên và cho biết Cục Đăng kiểm đang điều tra và cung cấp thông tin chi tiết khi kết thúc quá trình điều tra.

Không chỉ lỗi được khách hàng sử dụng cho là nghiêm trọng mà mẫu xe Honda CR-V cũng bị phản ánh hiện tượng xe bị gỉ sét ở phần sắt xung quanh gioăng cao su.

Tuổi Trẻ Online liên hệ nhiều lần nhưng phía Honda VN chưa cung cấp thông tin xử lý những phản ánh của khách hàng liên quan đến chất lượng xe Honda CR-V và hướng khắc phục trong thời gian tới như thế nào để bảo đảm quyền lợi cho khách.C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận