Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Thêm dòng xe máy điện 'đối đầu' với Honda, Yamaha...

14/01/2019 10:53 GMT+7

TTO - Mẫu xe máy điện Pega NewTech với giá bán 25 triệu đồng/chiếc, sở hữu tính năng hiện đại vừa được tung ra thị trường ở TP.HCM với tham vọng sẽ cạnh tranh ngang ngửa với xe máy xăng của Honda, Yamaha.

Thêm dòng xe máy điện đối đầu với Honda, Yamaha... - Ảnh 1.

Khách hàng tại TP.HCM đến tìm hiểu mẫu xe điện mới vừa ra mắt với giá 25 triệu đồng/chiếc - Ảnh: CÔNG TRUNG

Mẫu xe điện mới này vừa được Công ty Cổ phần xe điện Toàn Cầu Pega giới thiệu với các tính năng như dùng đèn pha LED, cụm đèn hậu LED, bảng đồng hồ điện tử hiển thị đa thông tin xe, kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh để phát nhạc, hai cổng USB có thể nghe nhạc hoặc sạc điện thoại... Giá bán 25 triệu đồng/chiếc. 

Nhiều khách hàng tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM) đến tìm hiểu mẫu xe điện mới mang hình dáng giống chiếc PXC của Honda. 

Theo nhân viên của Pega giới thiệu, mẫu xe NewTech lắp động cơ Bosch 1.500 W có thể đạt cực đại 2.250 W. Theo kết quả thử nghiệm của Pega, NewTech đạt tốc độ tối đa 60 km/h và di chuyển được 90 km sau mỗi một lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy từ 8-10 giờ. So với xe máy xăng, xe điện hạn chế hơn về quãng đường di chuyển cũng như tốc độ.

Thị trường xe máy điện đang ngày càng sôi động. Trước đó, Vinfast đã giới thiệu xe máy điện với động cơ 800W trên bản ắc-quy ướt và 1.200 W bản pin khô, tốc độ tối đa 50 km/h. Bộ pin sạc đầy trong 4 tiếng, quãng đường di chuyển liên tục 80 km.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Linh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần xe điện Toàn Cầu Pega kỳ vọng với mẫu xe này sẽ cạnh tranh với các mẫu xe chạy xăng của Honda, Yamaha chứ không phải đối đầu với mẫu xe điện của VinFast. 

Ông Linh phân tích nếu tính quãng đường 100km, đối với xe tay ga khách hàng phải tốn 80.000 đồng tiền xăng, còn xe điện chi phí lần sạc cho quãng đường tương tự khoảng 2.500 đồng, tiết kiệm hơn 33 lần. CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận