17/01/2020 23:14 GMT+7

Yêu cầu hai báo dừng hoạt động xuất bản để thực hiện quy hoạch báo chí

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Báo Nhân Đạo và Đời Sống, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam phải dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết Bộ Thông tin và truyền thông vừa có các văn bản về việc thực hiện quy hoạch báo chí. 

Theo đó, bộ đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam chỉ đạo báo Nhân Đạo và Đời Sống, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

Đến 16h ngày 17-1, nếu các tổ chức hội và các cơ quan báo chí trực thuộc nêu trên không thực hiện ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ dừng hoạt động tên miền của các báo; đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Ngày 4-6-2019, Bộ Thông tin và truyền thông đã ban hành kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí, trong đó quy định rõ thời gian các cơ quan chủ quản có phương án sắp xếp, thời gian nộp hồ sơ, thủ tục. 

Bộ đã có văn bản đề nghị các tổ chức hội thực hiện đúng phương án sắp xếp theo quy hoạch báo chí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước ngày 15-1-2020.

Đến ngày 15-1, còn 2/24 tổ chức hội chưa có hồ sơ, thủ tục gửi Bộ Thông tin và truyền thông để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Đẩy nhanh việc triển khai việc quy hoạch báo chí Đẩy nhanh việc triển khai việc quy hoạch báo chí

TTO - Yêu cầu đó được Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị báo chí toàn quốc, tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, tổ chức chiều 28-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên