Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Yêu cầu doanh nghiệp thu hồi thông báo ‘F1 trở thành F0’ tại KCN Amata

08/06/2021 21:01 GMT+7

TTO - Tối 8-6, lãnh đạo Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH Việt Nam Meiwa (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) thu hồi thông báo 'F1 thành F0 tại Công ty Tombow, Khu công nghiệp Amata'.

Yêu cầu doanh nghiệp thu hồi thông báo ‘F1 trở thành F0’ tại KCN Amata - Ảnh 1.

Thông báo sai của doanh nghiệp khiến dư luận hoang mang - Ảnh: CTV

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền mẩu thông báo với nội dung nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, TP Biên Hòa) "đã có kết quả xét nghiệm dương tính, là đối tượng F0". 

Đồng thời kêu gọi mọi người rà soát, nếu ai có liên quan đến Công ty Tombow thì báo ngay cho công ty để được hướng dẫn, xử lý phòng chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai), thông tin trên do Công ty Meiwa thông báo cho nhân viên công ty. Nguyên nhân được cho do doanh nghiệp này nắm thông tin chưa chính xác nên hoảng sợ và ra thông báo phòng chống dịch chưa đúng, gây hoang mang dư luận.

"Chúng tôi đã yêu cầu công ty thu hồi thông báo trên, nhưng do nhân viên văn phòng công ty đã về TP.HCM nên đến sáng mai mới ra thông báo sớm đính chính lại thông tin trên" - vị lãnh đạo này cho biết.

Yêu cầu doanh nghiệp thu hồi thông báo ‘F1 trở thành F0’ tại KCN Amata - Ảnh 2.

Công ty Tombow được đề nghị tạm dừng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch - Ảnh: A LỘC

Tối cùng ngày, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết trường hợp F1 tại Công ty Tombow đang cách ly tại TP.HCM và chưa có kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, phía Công ty Meiwa cũng đã xin lỗi về mẩu thông báo trên, cũng như hứa sẽ điều chỉnh lại thông báo trong thời gian sớm nhất.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, làm việc tại Công ty Tombow) được xác định là F1 do tiếp xúc gần với ca dương tính tại TP.HCM (chồng chị D. dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7-6).

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng TP Biên Hòa và Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xác định có trên 850 công nhân có tiếp xúc với chị D.. Trong đó, có 27 trường hợp F2 nguy cơ cao được cách ly ngay tại công ty. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 27 trường hợp F2 này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế TP Biên Hòa đã phun khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m2, bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty. Song song đó, thông báo tất cả công nhân đã về nhà liên hệ các trạm y tế nơi mình sinh sống khai báo y tế…

Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn

TTO - Ngày 8-6, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa đã họp khẩn với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai liên quan một nữ công nhân làm việc trong một công ty tại Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận