Yêu cầu bệnh viện dã chiến ở TP.HCM sẵn sàng nhận bệnh nhân COVID-19 nặng

28/07/2020 22:53 GMT+7

TTO - Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh bị nhiễm COVID-19, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, giao Sở Y tế TP chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm tất cả trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp hoặc viêm phổi trong cơ sở y tế; các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tổ chức giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, đặc biệt khi ghi nhận chùm ca có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp trong khu dân cư. Đồng thời yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc nhắc nhở người có triệu chứng viêm hô hấp cấp chủ động đến cơ sở y tế khai báo và kiểm tra sức khỏe.

Tất cả cơ sở khám chữa bệnh tăng cường phân luồng, sàng lọc thông qua khai báo y tế để phát hiện người đến từ Đà Nẵng và các địa phương có ca bệnh nhiễm COVID-19, đặc biệt là người có triệu chứng viêm hô hấp cấp. Tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế. Qua đó, đề nghị Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị COVID - 19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP sẵn sàng tiếp nhận người bệnh bị nhiễm COVID - 19, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng .

Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông ngoài việc tuyên truyền cần kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang tdư luận, đặc biệt là đối với các cơ quan báo chí.

Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an TP và Sở Y tế thống nhất tổ chức giám sát đường bộ (xe du lịch, xe hợp đồng, các bến xe ) đối với các tuyến xe từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch vào TP.HCM.

Bệnh nhân cảm, sốt ở Gò Vấp sau khi đi Đà Nẵng về âm tính với COVID-19 Bệnh nhân cảm, sốt ở Gò Vấp sau khi đi Đà Nẵng về âm tính với COVID-19

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có phản hồi trước thông tin lan truyền trên mạng về một người trú phường 12, quận Gò Vấp dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Theo đó, kết quả xét nghiệm của người này là âm tính.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận