02/02/2016 18:54 GMT+7

Yêu cầu báo cáo vụ “xe công an chở quà tết chạy ẩu”

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Chiều 2-2, trung tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng phòng Tham mưu, tổng hợp Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an tỉnh (PC64) báo cáo vụ xe “cảnh sát trật tự” chở mai cảnh vượt ẩu, tuýt còi liên tục.

Xe công của PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk cũng phóng nhanh, hú còi inh ỏi trong khi làm việc riêng - Ảnh: Cắt từ clip người dân.
Xe công của PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk cũng phóng nhanh, hú còi inh ỏi trong khi làm việc riêng - Ảnh: Cắt từ clip người dân.

Theo ông Tuấn, sau khi xuất hiện hình ảnh, clip trên mạng Internet về việc một xe bán tải, biển số xanh của PC64 chở những chậu mai cảnh chạy trên quốc lộ 14 đoạn qua Trường ĐH Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột), lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu đơn vị này báo cáo.

Ban đầu, lãnh đạo đơn vị cho biết cán bộ của PC64 trên đường đi làm về tranh thủ mua hoa về trưng tết, chứ không để biếu các lãnh đạo.

“Hiện Công an tỉnh đã yêu cầu PC64 làm báo cáo, giải trình về sự việc trên. việc đúng sai như thế nào sẽ có thông tin sau” - ông Tuấn nói.

Trước đó, khoảng 12g trưa 31-1, người dân quay phim cảnh xe biển số xanh của PC64 chở các chậu mai cảnh liên tục tuýt còi và vượt các xe chạy cùng chiều phía trước. Người dân bức xúc cảnh “xe công chạy việc tư” với tốc độ cao nên đã tung clip lên mạng Internet.

Cũng trong ngày 31-1, trên mạng Internet lan truyền clip một xe tải biển số xanh của ngành công an chờ quà chạy trên tỉnh lộ 8 (đoạn qua TP Buôn Ma Thuột) với tốc độ cao, liên tục lấn làn đường.

Theo clip nêu trên, phía sau thùng xe chứa nhiều phần quà đã được gói sẵn và liên tục vượt các xe cùng chiều, đi hẳn sang làn đường của các phương tiện đi ngược chiều một đoạn dài.

Trung tá Tuấn cho biết cũng đã xem clip nêu trên và xác nhận đây là xe tải của Trại giam Đắk Trung, thuộc Bộ Công An (đóng ở huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk). Tuiy nhiên, ông Tuấn cho biết sự việc như thế nào sẽ do đơn vị này giải trình với lãnh đạo Bộ Công an.

Xe của Trại giam Đắk Trung chở quà tết lấn làn đường.
Xe của Trại giam Đắk Trung chở quà tết lấn làn đường.

 

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên