29/10/2022 12:13 GMT+7

Yêu cầu báo cáo chi tiết sự cố quả phạt đền trên sân Pleiku

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Ngay sau tiếng còi kết thúc trận Hoàng Anh Gia Lai - T.Bình Định (hòa 1-1, tối 28-10), hỗn loạn đã diễn ra trên sân Pleiku khi HLV Nguyễn Đức Thắng cùng nhiều trợ lý HLV, cầu thủ xông vào sân phản ứng trọng tài Trần Ngọc Nhớ gay gắt.

Phải mất gần 5 phút, trật tự mới được vãn hồi. Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online vào trưa 29-10, một quan chức của ban tổ chức giải cho biết: "Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin nào về vụ việc nói trên vì còn phải chờ băng ghi hình kỹ thuật của trận đấu gửi về Hà Nội.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi cặn kẽ và yêu cầu trọng tài Trần Ngọc Nhớ, giám sát trọng tài Lương Thế Tài cùng giám sát trận đấu Lê Hữu Tường phải có báo cáo chi tiết về sự cố nói trên, gửi về ban tổ chức chậm nhất là trong ngày 29-10.

Qua tuần sau, ban trọng tài và ban tổ chức sẽ họp để xem các báo cáo, băng ghi hình kỹ thuật trước lúc chuyển đề nghị sang Ban kỷ luật thuộc LĐBĐVN (VFF) để bộ phận này nhóm họp riêng, xem xét toàn bộ sự việc trước khi đưa ra án phạt thích đáng (nếu có) với từng cá nhân.

Sự cố không hay nói trên đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh V-League 2022 trong giai đoạn cuối. Chắc chắn án phạt sẽ được ban hành vào tuần tới. Việc đúng sai của trọng tài khi điều hành trận đấu cũng phải được xem xét thấu đáo, và có hình thức xử lý nếu thổi phạt sai…".

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc trọng tài cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền phút 90+4, Văn Thanh gỡ hòa 1-1. Cho rằng trọng tài Trần Ngọc Nhớ thiên vị đội chủ nhà nên nhiều thành viên đội khách T.Bình Định chạy vào sân phản ứng dữ dội.

Yêu cầu báo cáo chi tiết sự cố quả phạt đền trên sân Pleiku - Ảnh 1.

Thẻ đỏ dành cho HLV Nguyễn Hữu Thắng vì hành vi phản ứng và lời lẽ khiếm nhã với trọng tài vào cuối trận - Ảnh: ANH MINH

Với hành vi phản ứng trọng tài đi kèm những lời lẽ khó nghe, HLV Nguyễn Đức Thắng đã bị trọng tài phạt thẻ đỏ. Trong số những người lao vào sân phản ứng, cựu cầu thủ Nguyễn Văn Hiển - cán bộ phân tích kỹ thuật của CLB T.Bình Định - cũng có những hành vi, lời lẽ gay gắt với trọng tài Nhớ.

Cùng lúc đó bên ngoài sân, tiền vệ Đỗ Văn Thuận cũng đưa ra những chỉ trích, phản ứng với giám sát trận đấu, giám sát trọng tài.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những phát biểu chỉ trích gay gắt, và cho rằng Hoàng Anh Gia Lai có điểm trận này là nhờ sự thiên vị của trọng tài. Ông Thắng cũng nhấn mạnh rằng cả hai tình huống thổi phạt đền trong trận của trọng tài đều sai.

Yêu cầu báo cáo chi tiết sự cố quả phạt đền trên sân Pleiku - Ảnh 2.

Cầu thủ T.Bình Định phản ứng trọng tài khi bị thổi phạt đền ở hiệp 1 - Ảnh: ANH HỒNG

Trong giờ thi đấu chính thức, nhiều cầu thủ T.Bình Định luôn có những hành vi phản ứng quyết định của trọng tài. Hành vi không hay đẹp ấy dẫn tới việc ba cầu thủ Đỗ Văn Thuận, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh phải nhận thẻ vàng.

Yêu cầu báo cáo chi tiết sự cố quả phạt đền trên sân Pleiku - Ảnh 3.

Hình ảnh phản cảm của Hồ Tấn Tài khi phản ứng trọng tài phút 70 - Ảnh: ANH HỒNG

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên