15/06/2014 09:55 GMT+7

Yaya Toure xuất sắc nhất trận Bờ Biển Ngà - Nhật Bản

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Hoàn thành tốt nhiệm vụ cầm trịch tuyến giữa, tiền vệ Yaya Toure đã được các chuyên gia của FIFA bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong chiến thắng 2-1 của Bờ Biển Ngà trước Nhật Bản ở bảng C ngày 15-6 (giờ VN).

Tiền vệ của CLB Manchester City Yaya Toure luôn nổi bật trên sân với chiều cao 1m91 và lối chơi vô cùng mạnh mẽ. Anh như bức tường vững chắc từ xa bảo vệ khung thành Bờ Biển Ngà, hoạt động hiệu quả trong khu vực rộng lớn từ trước vòng cấm đội nhà đến trước vòng cấm địa đối thủ để cắt đứt sự liền lạc giữa hàng tiền vệ và tiền đạo Nhật Bản, làm hạn chế thấp nhất sức mạnh của đối thủ.

Ngoài khả năng thu hồi bóng tốt, Yaya Toure còn là "ngòi nổ" cho nhiều đợt tấn công chớp nhoáng của Bờ Biển Ngà. Suốt trận, Yaya Toure tung ra 50 đường chuyền cho đồng đội với độ chính xác khá cao. Theo thống kê của FIFA, trong thời gian có mặt trên sân, Yaya Toure đã chạy gần 10km với tốc độ bức phá có khi lên đến 30,7 km/h.

Sự xuất sắc của Yaya Toure đã góp công lớn giúp Bờ Biển Ngà đá bại Nhật Bản và rộng cửa giành một chiếc vé của bảng C vào vòng 16 đội.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Yaya Toure World Cup 2014