Ý muốn tham gia công nghiệp phụ trợ ở VN

L.N.M.
L.N.M.

TT - Ngày 29-6, tại buổi giới thiệu về sự tham gia của doanh nghiệp Ý trong cuộc triển lãm máy công cụ và tự động hóa VN 2011 (MTA), đại diện Thương vụ Ý tại TP.HCM, ông Marco Saladini, cho biết nhiều công ty trong lĩnh vực chế tạo máy của Ý rất quan tâm đến việc tham gia ngành công nghiệp phụ trợ ở VN.

“Các công ty Ý đã cung cấp máy móc cho ngành dệt may, da giày, nội thất ở VN phục vụ xuất khẩu khá thành công nên nay muốn mở rộng hơn ra các lĩnh vực khác như thiết bị tự động hóa...” - ông Marco Saladini nói. Đó là lý do 11 doanh nghiệp Ý là những nhà thiết kế và sản xuất trong lĩnh vực gia công cơ khí kim loại từ uốn, ép cho tới mài, khoan, từ cắt tới hàn... tham gia MTA 2011. Một ví dụ được ông Marco Saladini đưa ra là sắp tới có 2-3 công ty Ý là nhà cung cấp thiết bị cho Công ty Piaggio sẽ đầu tư vào VN.

Theo Thương vụ Ý tại TP.HCM, trong lĩnh vực máy công cụ, các doanh nghiệp Ý chiếm khoảng 4% thị phần tại thị trường VN trong 3-4 năm qua.

L.N.M.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất