Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Y án sơ thẩm 4 năm tù Hoàng Khương

27/12/2012 21:03 GMT+7

TTO - Cuối buổi chiều, hội đồng xét xử đã tuyên bác kháng cáo của ông Hoàng Khương, giữ nguyên bản án sơ thẩm xử phạt Hoàng Khương 4 năm tù về tội “đưa hối lộ”.

Xử phúc thẩm Hoàng KhươngHội Nhà báo đề nghị giảm án cho Hoàng KhươngHoàng Khương sẽ kháng cáo

VExwea5J.jpgPhóng to
Hoàng Khương tại phiên tòa phúc thẩm sáng 27-12 - Ảnh: Minh Đức

Trước đó, ngày 7-12-2012, sau khi ban biên tập báo Tuổi Trẻ có công văn xin bảo lãnh, tòa phúc thẩm đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Hoàng Khương được tại ngoại để về chịu tang mẹ (mẹ của Hoàng Khương đã mất ngày 6-12-2012 sau một thời gian lâm bệnh nặng).

Tòa cũng tuyên bác toàn bộ kháng cáo của 4 bị cáo còn lại trong vụ án, giữ nguyên bản án sơ thẩm xử phạt Huỳnh Minh Đức (nguyên cán bộ đội CSGT trật tự phản ứng nhanh Công an Q.Bình Thạnh) 5 năm tù về tội nhận hối lộ, Trần Minh Hòa (chủ xe gắn máy tham gia đua xe) 5 năm tù, Nguyễn Đức Đông Anh (em vợ của Hoàng Khương, bạn của Trần Minh Hòa) 4 năm tù và Trần Anh Tuấn (chủ xe đầu kéo gây tai nạn giao thông) 1 năm tù cùng về tội “đưa hối lộ”.

Theo hội đồng xét xử, bản án sơ thẩm đã xét xử các bị cáo trên là có căn cứ, Hoàng Khương đã lợi dụng chức vụ nghề nghiệp để viết bài bảo vệ cho người thân khi Minh Đức nhận tiền để trả xe mà không trả giấy tờ.

Trong phần bào chữa tại tòa, luật sư Phan Trung Hoài phân tích nhiều chứng cứ để lập luận rằng Hoàng Khương có động cơ trong sáng, muốn tìm chứng cứ viết bài điều tra về tiêu cực trong giải quyết tai nạn giao thông. Việc bị cáo can thiệp vào quá trình đưa tiền cho Huỳnh Minh Đức là sai nghiêm trọng về nghiệp vụ nhưng thuộc trường hợp có thể được miễn trách nhiệm hình sự.

C.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận