27/05/2021 13:12 GMT+7

Y án 20 năm tù đối với kẻ đánh chết mẹ ruột vì tờ di chúc

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Sau nhiều lần hoãn phiên tòa để triệu tập các nhân chứng, ngày 27-5, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Yên (63 tuổi, quê Trà Vinh) vì giết mẹ ruột.

Y án 20 năm tù đối với kẻ đánh chết mẹ ruột vì tờ di chúc - Ảnh 1.

Bị cáo Yên bị áp giải rời tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại tòa, bị cáo Bùi Văn Yên rút kháng cáo kêu oan nhưng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trong khi đó, bà B.T.R. (em gái bị cáo, đại diện bị hại) giữ nguyên kháng cáo đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Đại diện bị hại cho rằng con trai của bị cáo có liên quan đến cái chết của bà N.T.L. (mẹ ruột bị cáo).

Theo HĐXX, bản án sơ thẩm đã xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo nên cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo này.

Đối với kháng cáo của đại diện bị hại, HĐXX cho rằng phía bị hại chỉ suy đoán chủ quan, không cung cấp được chứng cứ mới. Vụ án này đã từng được tòa phúc thẩm hủy án để điều tra lại nhưng không có căn cứ chứng minh vai trò đồng phạm của con trai bị cáo.

Từ đó, HĐXX quyết định bác toàn bộ kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại, tuyên y án sơ thẩm 20 năm tù đối với ông Yên về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, ông Yên là con ruột của bà N.T.L. và là anh ruột của chị B.T.H..

Ông Yên được bà L. cho mảnh đất ruộng gần nhà để canh tác và cất chòi ở nhưng không được đứng tên quyền sử dụng đất. Từ đó, ông thường xuyên mâu thuẫn với các em của mình, nhất là chị H..

Ngày 14-8-2016, sau khi uống rượu về, ông Yên nảy sinh ý định giết chị H. để lấy di chúc.

Khoảng 0h ngày 15-8-2016, ông Yên đến nhà mẹ viện cớ lấy chiếc xe máy gửi tại đây để đi đón cháu.

Chạy xe khỏi nhà bà L. được 200m, ông để xe lại rồi đi bộ ngược vào nhà, nói dối với mẹ là xe đứt bóng đèn, rớt xuống mương nên trở vào tìm dây kéo lên.

Bà L. bảo chị H. theo giúp Yên kéo xe lên. Khi cả hai đi được khoảng 40m, ông Yên lấy khúc cây được chuẩn bị sẵn trong bụi chuối đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt chị H. mặc cho chị H. liên tục van xin. Sau khi đánh gục em mình, ông đi ngược vào nhà.

Từ nhà bà L., Yên thấy ở phía ngoài có ánh đèn pin nhấp nháy đi vô nhà nên nghĩ chị H. tỉnh dậy, ông Yên nhặt một đoạn tre đánh mạnh vào đầu người cầm đèn pin. Đánh xong ông mới phát hiện là mẹ mình.

Thay vì cứu mẹ, ông Yên lại tiếp tục vào nhà cạy tủ thờ để tìm di chúc nhưng do phát hiện trong nhà có người nên ông bỏ về chòi.

Con gái của chị H. nghe tiếng động nên dậy đi kiểm tra thì phát hiện bà L. nằm úp dưới mương nước và đã tử vong, còn chị H. mang thương tích 13%.

Nghịch tử giết mẹ vì tờ di chúc Nghịch tử giết mẹ vì tờ di chúc

TTO - Ngày 25-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2 vụ án giết người đối với Bùi Văn Yên (62 tuổi, quê Trà Vinh). Yên được xác định đánh em gái ruột trọng thương và gây ra cái chết cho mẹ mình chỉ vì tờ di chúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên