Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Y án 2 cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết

12/01/2021 11:50 GMT+7

TTO - Trưa 12-1, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm đối với 2 cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Y án 2 cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết - Ảnh 1.

Hai cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: ĐỨC TRONG

Hội đồng xét xử phiên phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM cho rằng bản án hình sự sơ thẩm số 17-2020 của TAND Bình Thuận là có căn cứ, đúng người đúng tội.

Vì vậy hội đồng xét xử đã bác kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, giữ nguyên mức án mà bản án hình sự sơ thẩm số 17-2020 của TAND Bình Thuận đã tuyên trước đó.

Các mức án được giữ nguyên dành cho bị cáo Trần Hoàng Khôi (cựu phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết) 4 năm tù, bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (cựu chủ tịch UBND TP Phan Thiết) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Trước đó, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND Bình Thuận theo hướng không cho bị cáo Đỗ Ngọc Điệp được hưởng án treo, đồng thời tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Hoàng Khôi.

Tại phiên tòa phúc thẩm, vị đại diện viện KSND cấp cao tại TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm trên. Trong khi đó, hai bị cáo thừa nhận tội danh và mức án như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Ngoài hai bị cáo trên trong cùng vụ án này, ngày 21-8, TAND Bình Thuận còn tuyên phạt các bị cáo Phạm Thanh Thái (nguyên trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường TP Phan Thiết) 3 năm 6 tháng tù giam.

Các bị cáo nguyên là chuyên viên Phòng Tài nguyên - môi trường TP Phan Thiết gồm Lê Hồ Khải 3 năm tù giam, Lê Hoàng Anh Tân 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Trí 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Các cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết nhận án tù liên quan đến đất đai Các cựu lãnh đạo UBND TP Phan Thiết nhận án tù liên quan đến đất đai

TTO - Sau nhiều ngày xét xử, sáng 21-8, TAND Bình Thuận đã tuyên phạt các bị cáo nguyên là các lãnh đạo, trưởng phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết liên quan vụ vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận