29/11/2022 21:21 GMT+7

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Phớt lờ các bảng 'cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức', nhóm người đi trên các ghe máy vẫn ngang nhiên xuyệt điện đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày.

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 1.

Năm người trên năm ghe xuyệt điện đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 29-11, nhóm năm người đi trên năm chiếc ghe nhỏ lần lượt tụ về trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn gần cầu Trần Khánh Dư, nối quận Phú Nhuận và quận 1).

Những người trên các ghe liên tục dùng vợt xuyệt điện vớt cá dọc theo kênh hướng về cầu Thị Nghè (nối quận Bình Thạnh và quận 1).

Người trong nhóm trên còn xuyệt điện đánh bắt cá gần các thuyền đang đậu tại bến nội đô thuyền Nhiêu Lộc (quận 1).

Trong gần 2 giờ đồng hồ rảo trên đoạn kênh gần 2km, các ghe trên xuyệt điện đánh bắt được vô số cá lớn nhỏ, đa số là cá trê và cá rô phi.

Một số người dân không khỏi bức xúc khi thấy các ghe trên ngang nhiên xuyệt điện đánh bắt cá, trong khi trên bờ có bảng "cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức".

"Họ xuyệt điện đánh bắt cá thường xuyên, có khi cả chục ghe. Mỗi ghe bắt được hàng chục ký cá, có khi cả trăm ký cá" - ông B. (ngụ quận Bình Thạnh) thường đi dạo trên bờ kênh nói.

Còn anh H. ở gần bờ kè (quận 1) thì chia sẻ: "Khu vực này có nhiều du khách đi dạo ở bờ kênh cũng như du khách đi thuyền du ngoạn trên kênh, việc xuyệt điện đánh bắt cá như thế này trông rất phản cảm, mong lực lượng chức năng xử lý triệt để tình trạng trên".

Liên quan đến ghi nhận của Tuổi Trẻ Online về việc xuyệt điện đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, ông Đinh Khắc Huy - chủ tịch UBND quận Bình Thạnh - cho biết sẽ cho kiểm tra ngay và thông tin đến phóng viên.

Trong khi đó, ông Đinh Minh Hiệp - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM - cho biết trong thời gian tới Chi cục Thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM) sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng trên.

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 2.

Ba người xuyệt điện đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn qua cầu Trần Khánh Dư) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 3.

Một con cá lớn trúng điện vừa nổi lên, lập tức bị người trên ghe vớt lấy - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 4.

Bảng “cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức" trên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (phường 3, quận Bình Thạnh), dưới kênh là ba người đang xuyệt điện bắt cá - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 5.

Máy kích điện và số cá trên ghe - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 6.

Một người xuyệt điện đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại gần khu vực bến nội đô thuyền Nhiêu Lộc (quận 1) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện đánh bắt cá vẫn tung hoành trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữa ban ngày - Ảnh 7.

Người trên ghe chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại gần khu vực bến nội đô thuyền Nhiêu Lộc (quận 1) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Xuyệt điện lại tung hoành, ‘càn quét’ cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè Xuyệt điện lại tung hoành, ‘càn quét’ cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

TTO - Dù kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè qua nhiều quận của TP.HCM có nhiều bảng "cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức" nhưng nhóm người xuyệt điện đánh bắt cá vẫn vô tư hoạt động.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên