Tag: kênh Nhiêu Lộc

Vì sao cá chết hàng loạt sau mưa lớn ở kênh Phú Lộc?

Thu được gần 2 tấn cá chết từ ngày 15-7 đến nay tại tuyến kênh Phú Lộc và hồ có liên quan, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng cho rằng tác nhân chính là do mưa.

Đua ghe ngo trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Sáng 23-4, TP.HCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội đua ghe ngo trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 3).

Ca mắc COVID-19 mới và ca nặng tăng nhưng cả nước vẫn là "vùng xanh", chỉ có 4 tỉnh thành có 6 xã phường "vùng đỏ"; TP.HCM cấm tàu, thuyền đi vào kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè 2 ngày 22 và 23-4 tổ chức Lễ hội đua ghe Ngo...

Nén tâm nhang bạn đọc từ TP.HCM tri ân chiến sĩ Gạc Ma

35 năm trước, ngày 14-3-1988 lịch sử, 64 người con nước Việt đã loang máu đỏ ở Gạc Ma. Các anh bất khuất hy sinh cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xử lý vấn nạn vứt rác bừa bãi: Phạt nghiêm thay đầu tư gia tăng cho dịch vụ môi trường?

TP.HCM cần tăng cường lực lượng chính quyền xã, phường, cơ sở, đẩy mạnh tuần tra, xử phạt người vi phạm môi trường, thay vì đầu tư cho lực lượng vệ sinh môi trường quét dọn, vớt rác như hiện nay.

Cải thiện môi trường các dòng kênh: Bắt đầu từ sạch rác thải nhựa

Có dịp dạo quanh các dòng kênh ô nhiễm, chúng ta sẽ nhìn thấy lượng rác thải nhựa nhiều nhất là bao ni lông, thùng xốp, hộp sữa, chai nước, túi giấy, vỏ hộp cơm... gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm nguồn nước.

Sao nhiều người nỡ 'ám hại' kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vậy?

TTO - Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như dải lụa đẹp vẫn hằng ngày bị bôi xấu bởi đủ loại rác. Mươi người dọn, vạn người xả rác, dọn đến bao giờ?

Mong một ngày kênh rạch ở TP.HCM đều xanh trong

TTO - Vừa qua có thông tin TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch bằng đường thủy, người dân phấn khởi vì đây là một trong những loại hình đặc trưng sông nước của TP.HCM mà nhiều người muốn trải nghiệm.

Biến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trở thành điểm du lịch

TTO - Không phải ngẫu nhiên khi đến Việt Nam dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chọn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để chạy bộ dọc bờ kè để rèn luyện sức khỏe.

Không thể 'bó tay' với xuyệt điện bắt cá, ném rác, thả chó rông... ngay tại TP.HCM

TTO - Đầy rẫy hình ảnh làm xấu bộ mặt đô thị ở TP.HCM, có những hành động ngang nhiên, thách thức dư luận và các quy định pháp luật.