Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Xưởng viên nén sinh học cháy lớn suốt 16 giờ

06/12/2018 19:19 GMT+7

TTO - Do vật liệu bị cháy là củi, dăm gỗ, viên nén sinh học nên ngọn lửa vẫn âm ỉ, khó dập tắt.

Xưởng viên nén sinh học cháy lớn suốt 16 giờ - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt ngọn lửa quá lớn - Ảnh: XUÂN NHÂM

Đến 17h30 chiều 6-12, lực lượng PCCC Công an tỉnh Bình Định vẫn tiếp tục chữa cháy tại nhà xưởng của Công ty TNHH Lam Di (P.Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Thông tin từ cơ quan chức năng cho hay đám cháy bùng phát lúc 1h20 sáng 6-12 tại nhà xưởng chứa củi, dăm gỗ và viên nén sinh học của công ty trên.

Bảo vệ công ty đã phát hiện kịp thời đám cháy nên điện thoại báo lực lượng chữa cháy. Phòng cảnh sát PCCC đã điều hơn 50 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện đến hiện trường.

Dù có nhiều nỗ lực nhưng do vật liệu bị cháy là củi và dăm gỗ nên ngọn lửa bốc lên rất cao, cháy dữ dội. Mái nhà xưởng bị cháy có nguy cơ đổ sập, rất nguy hiểm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến chiều tối 6-12, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không cháy lan, nhưng vẫn âm ỉ bên trong, các cột khói vẫn bốc lên cao.

Xưởng viên nén sinh học cháy lớn suốt 16 giờ - Ảnh 2.

Dùng máy múc cào dăm gỗ để không cho ngọn lửa cháy lan - Ảnh: XUÂN NHÂM

Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan - giám đốc Công ty TNHH Lam Di - cho biết đám cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ 3.000m2 nhà xưởng chứa củi, dăm gỗ và hơn 100 tấn viên nén sinh học thành phẩm chuẩn bị giao cho khách hàng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

XUÂN NHÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận