Tag: xương cá

Cứu bệnh nhân bị xương cá rô phi xuyên thủng thực quản

Sau khi ăn cá rô phi, một phụ nữ bị xương cá đâm xuyên thực quản, may mắn đã được bác sĩ cứu sống.

Cụ ông bị xương cá đâm thủng đại tràng

TTO - Sau khi ăn cơm với cá hú chiên, cụ ông 74 tuổi bị đau bụng âm ỉ kèm nôn ói, cơn đau ngày càng tăng, sốt cao. Ông nhập viện trong tình trạng choáng nhiễm trùng nặng do cọng xương cá xuyên thủng từ trong đại tràng.

70% dinh dưỡng quan trọng của cá nằm trong những thứ ta vứt bỏ

Mua một con cá về chế biến, nhưng phần lớn chúng ta chỉ ăn phần thịt, bỏ hoàn toàn xương, vây, đầu và đuôi. Có đến gần 70% dinh dưỡng nằm trong phần cá bị vứt đi này.

Nội soi gắp xương cá tra 'khủng' trong thực quản

TTO - Một người đàn ông trong lúc ăn cơm bị sặc, sau đó bị đau vùng cổ, nuốt khó, ói…đi bệnh viện bác sĩ phát hiện có mảnh xương cá khá to cắm vào thực quản.

Chữa 'vuốt xương' kiểu dân gian, 5 tháng sau ra cục u vùng cổ

TTO - Một bé gái bị mắc xương cá, được chữa trị theo kiểu dân gian là "vuốt xương". 5 tháng sau mới phát hiện xương còn nằm ở vùng cổ bé, tạo thành cục u.

Bị xương cá 5cm đâm thủng ruột vì nghĩ xương sẽ tự tiêu

TTO - Trong lúc ăn cơm, một người đàn ông vô tình nuốt phải xương cá dài 5cm nhưng cứ nghĩ xương có thể tự tiêu tự nhiên, đến khi đau bụng dữ dội thì xương cá đã đâm thủng ruột.

Lấy xương cá mắc cả tháng trong phế quản bệnh nhi người Lào

TTO - Một bệnh nhi người Lào bị hóc xương cá trong phế quản hơn một tháng đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật nội soi để lấy ra.

​Xương cá đâm thủng thành ruột

TTO - Một người bị xương cá đâm thủng thành đại thàng, sau khi được nội soi lấy dị vật, vị trí bị dị vật đâm vào không chảy máu, hiện sức khỏe ông tốt và hết đau bụng.

Xương cá chui xuống thực quản

TT - Bệnh nhân là ông N.V.B. (78 tuổi, TP.HCM) bị hóc xương sau khi ăn cá lù đù.

Cảnh giác thủng ruột non do xương cá

TTO - Vào ngày 19-8-2013, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã tiếp nhận bệnh nhân T.T.N., 80 tuổi, nhà ở TP.HCM, nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau bụng, sức khỏe nguy kịch.