29/05/2019 18:11 GMT+7

Xúc động khi xem kịch 'Cánh đồng rực lửa'

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Chiều 29-5, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn TP.HM phối hợp Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP và sân khấu kịch Quốc Thảo đã tổ chức diễn phục vụ vở kịch cho hơn 400 khán giả là đảng viên, đoàn viên...

Xúc động khi xem kịch Cánh đồng rực lửa - Ảnh 1.

Các diễn viên với vở diễn nhiều xúc động - Ảnh: K.ANH

Vở kịch Cánh đồng rực lửa khắc họa sự khốc liệt của chiến tranh, tấm lòng kiên trung của người dân với cách mạng và tinh thần quả cảm của người dân xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, với diễn xuất của nhiều diễn viên như: nghệ sĩ ưu tú Tuyết Thu, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Quốc Thảo cùng nhiều nghệ sĩ trẻ

Hình tượng các nữ dân công tuổi đôi mươi, tâm hồn trong trẻo, yêu đời với những ước mơ giản dị về cuộc sống bình yên, về hạnh phúc lứa đôi đã dâng hiến trọn vẹn thanh xuân cho Tổ quốc cùng hình ảnh những người mẹ tảo tần thương con, những người nông dân chân chất vừa miệt mài lao động vừa nuôi giấu cán bộ, thương binh chỉ mong đến ngày hòa bình… được tái hiện sống động và thiêng liêng trong vở diễn.

Xúc động khi xem kịch Cánh đồng rực lửa - Ảnh 2.

Một màn trong vở kịch - Ảnh: K.ANH

Vở kịch đưa người xem trở về dòng lịch sử. Trong những ngày cuối cùng của đợt 2 cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu thân 1968, đêm 15-6-1968, trên cánh đồng Láng Sấu, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, từng đoàn dân công hỏa tuyến đang làm nhiệm vụ tiếp lương, tải đạn vào trong nội thành và vận chuyển thương binh về tuyến sau.

Khoảng 22h30 phút, khi đoàn vừa qua khỏi "vùng trắng" tới đồng bưng Láng Sấu thì bị máy bay địch thả pháo sáng phát hiện, kẻ địch dùng nhiều trực thăng và hàng trăm chiếc dù pháo cùng những đường đạn đỏ với lửa cháy bốc lên bao trùm cánh đồng. Sau trận oanh kích đó, 32 dân công mà hầu hết là nữ, tuổi đời còn rất trẻ, đã hi sinh trong một đêm.

Xúc động khi xem kịch Cánh đồng rực lửa - Ảnh 3.

Một màn trong vở kịch - Ảnh: K.ANH

Anh Trương Thế Cường, trưởng ban Tuyên giáo Quận đoàn 6, chia sẻ: "Vở kịch đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc. Đội ngũ diễn viên trẻ đã chuyển tải câu chuyện hi sinh của các dân công hỏa tuyến rất xuất sắc, khiến người xem nhiều lúc phải rưng rưng".

Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2019).

Xúc động khi xem kịch Cánh đồng rực lửa - Ảnh 4.

Đại diện Đảng ủy cơ quan Thành đoàn TP.HCM chúc mừng và cảm ơn các diễn viên - Ảnh: K.ANH

KIM ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: nghệ sĩ Minh Nhí