Tag: xuất khẩu xoài

Liên kết 350ha trồng xoài, xuất khẩu vào thị trường khó tính

TTO - Sản xuất xoài đạt tiêu chuẩn GlobalGAP theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp với diện tích 350ha tại huyện An Phú, An Giang, với sản lượng cam kết tiêu thụ 5.000 tấn/năm để xuất đi các thị trường khó tính và EU.

Xoài chín đầy cây vẫn không hái vì có hái cũng không biết bán đi đâu

TTO - Người trồng xoài vùng Cam Ranh (Khánh Hòa), nơi được xem là 'thủ phủ' xoài ở miền Trung, đang điêu đứng vì dịch COVID-19 khi xoài chín đầy cây nhưng không dám hái vì không biết xuất bán đi đâu.

Yêu cầu rà soát toàn bộ mã số vùng trồng sau vụ xoài Đồng Tháp bị 'mạo danh'

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh vụ xoài Đồng Tháp bị 'mạo danh' để xuất khẩu sang Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu các tỉnh thành tăng cường công tác giám sát, quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói để xuất khẩu.

Lô xoài đầu tiên xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ

TTO - Lô xoài đầu tiên của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, trở thành loại quả tươi thứ 6 chính thức chinh phục thị trường khó tính này.

Đề nghị Mỹ miễn trừ áp thuế cao với nhôm thép Việt Nam

TTO - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đặt vấn đề tại cuộc làm việc với bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và đại diện thương mại Robert Lighthizer trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ.

“Săn” xoài cát chu để xuất khẩu

TT - Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đổ xô đến các nhà vườn tại Đồng Tháp để đặt vấn đề ký hợp đồng bao tiêu xoài xuất khẩu...

Đại sứ Việt Nam quảng bá xoài cát chu ở Nhật

TTO - Chiều 7-11, tại Trung tâm thương mại AEON , tỉnh Chi Ba (Nhật Bản), Đại sứ quán VN tại Nhật và Tập đoàn bán lẻ AEON  đã tổ chức buổi giới thiệu quảng bá xoài cát chu tại thị trường Nhật Bản.

Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc

TT - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), lô xoài tươi của Việt Nam xuất thử nghiệm sang Hàn Quốc đã đến nơi an toàn, hiện đơn vị xuất khẩu đang chuẩn bị xuất những đơn hàng lớn hơn sang thị trường này.

Trái xoài có nhiều đơn hàng xuất khẩu lớn

TT - Ông Nguyễn Thế Bảo, chủ nhiệm HTX xoài Suối Lớn (Xuân Lộc, Đồng Nai), cho biết HTX vừa xuất qua Ukraine 21 tấn xoài bưởi được trồng theo quy trình VietGAP và GlobalGAP với giá 25.000 đồng/kg và sẽ tiếp tục xuất khẩu mạnh vào thị trường này thời gian tới.