Tag: Xuất khẩu Trung Quốc

Trung Quốc áp quy định mới, một số ngành hàng xuất khẩu có triển vọng gì vào cuối năm?

Các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam khi xuất sang Trung Quốc cần lưu ý những gì và dự báo xuất khẩu các tháng cuối năm ra sao?

5 tháng, xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc đạt 61,5 tỉ USD

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn của Việt Nam nhiều năm qua, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Trung Quốc.

Nông sản xuất sang Trung Quốc ùn ứ, Thủ tướng chỉ đạo nóng

Cùng với việc tập trung tháo gỡ cho xuất khẩu nông sản ở phía Bắc không để bị ùn ứ, Thủ tướng chỉ đạo nhiều giải pháp lâu dài để phát triển thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản.

Xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc sẽ bị siết chặt?

Từ năm 2025, hàng xuất khẩu, gồm cả hàng xuất theo hình thức tiểu ngạch cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, quy định về truy xuất nguồn gốc.

Trung Quốc tăng xuất khẩu sang Nga, giảm sang phương Tây

TTO - Xuất khẩu của Trung Quốc sang Nga tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 10 bất chấp cuộc chiến Nga - Ukraine đang diễn ra. Tình hình thương mại giữa Trung Quốc với phương Tây lại đi theo chiều hướng ngược lại.

Xóa ùn tắc nông sản bằng đề án riêng cho thị trường Trung Quốc

TTO - Trước đánh giá nền sản xuất nông nghiệp ‘mù mờ’, buôn chuyến nhiều hơn của bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhiều đại biểu nhận định cần đẩy nhanh chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch.

Bộ trưởng Công thương: Ùn tắc cửa khẩu, doanh nghiệp chưa chú trọng thị trường 100 triệu dân

TTO - Phấn đấu để giải phóng sớm nhất lượng xe ùn ứ ở các cửa khẩu thuộc tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn, hình thành các 'vùng xanh', 'luồng xanh' an toàn dịch bệnh tại khu vực biên giới.

Thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng vì nghẽn container, đề xuất đàm phán cấp cao

TTO - Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân kiến nghị đàm phán ở cấp cao hơn để giải quyết điểm nghẽn, thiết lập vùng đệm đẩy nhanh thông quan hàng hóa và tập trung thúc đẩy tiêu thụ hàng nông, thủy sản.

Trung Quốc không còn là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam

TTO - Các chuyên gia của tổ chức Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định Trung Quốc không còn là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Mỹ siết chặt xuất khẩu, ngăn công nghệ rơi vào tay quân đội Trung Quốc

TTO - Quy định mới của Mỹ xem các công ty, cho dù là dân sự nhưng miễn là có làm ăn với quân đội Trung Quốc, đều trở thành công ty của quân đội Trung Quốc và nằm trong danh sách hạn chế xuất khẩu.