Tag: xuất khẩu gỗ

Trạm trưởng kiểm lâm cùng lãnh đạo xã lập khống hồ sơ gỗ để bán cho doanh nghiệp

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Văn Luông cùng một số cán bộ thuộc UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) đã lập khống hồ sơ nguồn gốc gỗ bán cho các doanh nghiệp.

Xuất khẩu đã giảm gần một nửa, doanh nghiệp gỗ còn mệt mỏi với hoàn thuế chậm

TTO - Trong bối cảnh các đơn hàng xuất khẩu đi Mỹ, EU giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiêm trọng do chậm hoàn thuế VAT, khiến các doanh nghiệp đã khó khăn càng khốn đốn hơn.

Cơ hội tỉ USD từ viên nén gỗ

TTO - Châu Âu đối mặt thiếu năng lượng vào mùa đông, viên nén gỗ VN được săn tìm, có cơ hội vượt lên thành mặt hàng xuất khẩu tỉ USD. Dù làm từ những tạp phẩm là chính nhưng vẫn còn không ít rào cản với mặt hàng này.

Việt Nam hướng tới mục tiêu xuất khẩu 100% gỗ hợp pháp và bền vững

TTO - Tại Diễn đàn chuỗi giá trị gỗ hợp pháp và bền vững ở Việt Nam do Tổng cục Lâm nghiệp và nhiều tổ chức quốc tế tổ chức tại Bình Dương ngày 28-10, các bên tham gia khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo gỗ hợp pháp và bền vững.

EU, Nhật, Hàn tăng nhập, giá xuất khẩu viên nén gỗ tăng gấp đôi

TTO - Do giá năng lượng tăng cao, nhiều nước EU, Nhật Bản, Hàn Quốc... tăng nhập khẩu viên nén, dăm gỗ để làm chất đốt nên giá viên nén, dăm gỗ đã tăng 150 - 200%.

Mỹ từ chối điều tra 40 doanh nghiệp Việt xuất khẩu tủ gỗ vì gửi giải trình trễ

TTO - Với kinh nghiệm "xương máu" từ vụ điều tra chống lẩn tránh sản phẩm gỗ dán, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động hợp tác điều tra, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, nhất quán.

Doanh nghiệp không hợp tác, gỗ dán Việt có nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

TTO - Gần 40 doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu gỗ dán sản xuất từ gỗ cứng của Việt Nam bị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa vào danh sách “không phản hồi” hoặc “không hợp tác”. Điều này dẫn đến nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản giảm tốc do lạm phát ở Mỹ, châu Âu

TTO - Tháng 6 và 7-2022, xuất khẩu gỗ và lâm sản liên tiếp sụt giảm về giá trị xuất khẩu. Dự báo các tháng cuối năm, xuất khẩu gỗ sụt giảm mạnh doanh thu và đơn hàng tại thị trường lớn nhất Mỹ, EU, Anh... do lạm phát dẫn tới nhu cầu tiêu dùng giảm.

Xuất khẩu phục hồi mạnh sau giãn cách

TTO - Sau khi suy giảm sản xuất và xuất khẩu trong quý 2 vì dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp giãn cách, xuất khẩu nhiều ngành đã tăng trở lại, trong đó có nhiều lĩnh vực tăng trưởng mạnh.

Xuất khẩu lâm sản là cứu tinh của ngành nông nghiệp

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng kim ngạch xuất khẩu lâm sản đã vượt kế hoạch, đạt 13,17 tỉ USD, và là cứu tinh trong nhiệm vụ xuất khẩu của cả ngành nông nghiệp trong năm 2020.