Tag: xuất khẩu gỗ

Ngành gỗ có cơ hội bứt phá trong năm 2025

Theo tổ chức nghiên cứu tư vấn về thị trường nội thất và ngành công nghiệp CSIL (Center for Industrial Studies), ngành gỗ có cơ hội bứt phá trong năm 2025 nếu kịp thời gia tăng nội lực và có sự chuẩn bị tốt trong công tác xúc tiến thương mại quốc tế.

Gỗ công nghiệp lên ngôi trong căn nhà Việt

Xu thế tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng thân thiện với môi trường, nguồn nguyên liệu có thể tái chế đang hướng người tiêu dùng đến với các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Xuất khẩu gỗ phục hồi nhẹ trong các tháng cuối năm

Mặc dù xuất khẩu gỗ và lâm sản vẫn còn tăng trưởng âm, song đà giảm đã thu hẹp lại trong các tháng vừa qua.

Một số tin tức đáng chú ý: Việt Nam thu 9,7 tỉ USD từ xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ; TP.HCM kiểm tra việc chấp hành quy định của nhà xe Thành Bưởi; Nhiều ngành nghề cắt giảm lao động...

Xuất khẩu thủy sản, gỗ giảm sâu, ngành nông nghiệp vẫn quyết tâm cả năm đạt 54-55 tỉ USD

Dù xuất khẩu thủy sản, gỗ giảm sâu so với cùng kỳ năm trước nhưng ngành nông nghiệp sẽ cố gắng hết sức để đạt mục tiêu 54 đến 55 tỉ USD.

Thủ tướng: Làm và xuất khẩu lâm sản, Chính phủ, bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp cần làm gì?

Tìm các giải pháp hay, cách làm mới; chỉ rõ các chủ thể cần làm gì… là những trọng tâm mà Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận trong hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu lâm sản, thủy sản.

Trạm trưởng kiểm lâm cùng lãnh đạo xã lập khống hồ sơ gỗ để bán cho doanh nghiệp

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Văn Luông cùng một số cán bộ thuộc UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) đã lập khống hồ sơ nguồn gốc gỗ bán cho các doanh nghiệp.

Xuất khẩu đã giảm gần một nửa, doanh nghiệp gỗ còn mệt mỏi với hoàn thuế chậm

TTO - Trong bối cảnh các đơn hàng xuất khẩu đi Mỹ, EU giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiêm trọng do chậm hoàn thuế VAT, khiến các doanh nghiệp đã khó khăn càng khốn đốn hơn.

Cơ hội tỉ USD từ viên nén gỗ

TTO - Châu Âu đối mặt thiếu năng lượng vào mùa đông, viên nén gỗ VN được săn tìm, có cơ hội vượt lên thành mặt hàng xuất khẩu tỉ USD. Dù làm từ những tạp phẩm là chính nhưng vẫn còn không ít rào cản với mặt hàng này.

Việt Nam hướng tới mục tiêu xuất khẩu 100% gỗ hợp pháp và bền vững

TTO - Tại Diễn đàn chuỗi giá trị gỗ hợp pháp và bền vững ở Việt Nam do Tổng cục Lâm nghiệp và nhiều tổ chức quốc tế tổ chức tại Bình Dương ngày 28-10, các bên tham gia khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo gỗ hợp pháp và bền vững.