Tag: Xuất khẩu dầu

Nga bỏ phần lớn lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel

Chính phủ Nga tháo dỡ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel thông qua đường ống dẫn tại các cảng, xóa bỏ một loạt giới hạn đưa ra từ hôm 21-9.

OPEC+ có 'cứu' được giá dầu?

TTO - Động thái cắt giảm sản lượng mới nhất của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu và các đồng minh (OPEC+) cho thấy dù thế nào, điều quan trọng nhất với họ vẫn luôn là giữ cho lợi nhuận từ "vàng đen" không bị giảm.

Mỹ xuất hơn 5 triệu thùng dầu từ kho dự trữ sang châu Âu và châu Á

TTO - Hơn 5 triệu thùng dầu nằm trong đợt 'xả' kho dự trữ khẩn cấp của Mỹ nhằm giảm giá nhiên liệu trong nước đã được xuất khẩu sang châu Âu và châu Á tháng trước, ngay cả khi giá xăng dầu ở Mỹ chạm mức cao kỷ lục.

Saudi Arabia, Nga lún sâu cuộc chiến giá dầu

TTO - Hôm 18-3, Saudi Arabia thông báo có kế hoạch tăng xuất khẩu dầu lên hơn 10 triệu thùng mỗi ngày và sẵn sàng bổ sung 250.000 thùng mỗi ngày để xuất khẩu bằng cách tăng sử dụng khí đốt cho tiêu dùng trong nước.

Căng thẳng Iran và kịch bản giá dầu

TTO - Bất chấp lo ngại về nhu cầu sụt giảm, giá dầu tại Mỹ liên tiếp tăng trong những ngày qua do căng thẳng Mỹ - Iran leo thang và nguồn dầu từ Trung Đông ngày càng hạn chế.

Hiệu ứng cánh bướm từ nội chiến Libya

TTO - Một cuộc nội chiến đang chực bùng nổ ở Libya, quốc gia sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong OPEC.

Giá dầu tiếp tục giảm, OPEC bất lực

TTO - Những biến động chính trị và xã hội gần đây ở Mỹ được cho là một trong những nguyên nhân khiến giá dầu tiếp tục giảm và thị trường tài chính thế giới chao đảo bất chấp nỗ lực cứu giá của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC).

Giá dầu đang bùng nổ, có thể chạm mức 100 đô mỗi thùng

TTO - Tính từ đầu năm nay, giá dầu đã tăng gần 20 %. Và trong tình cảnh hiện nay liên quan Iran và Venezuela, nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng sẽ không dừng lại.

Ông Trump "bắt quả tang" Trung Quốc chuyển dầu cho Triều Tiên

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "vô cùng thất vọng" về việc Trung Quốc xuất khẩu dầu cho Triều Tiên.

Malaysia, Indonesia lo ngại hoạt động xuất khẩu dầu cọ sang EU

Malaysia và Indonesia xem xét một cách nghiêm túc việc hạn chế xuất khẩu dầu cọ sang Liên minh châu Âu (EU) và hai bên sẵn sàng phối hợp để chống lại sự phân biệt đối xử.