Tag: Xuất huyết tiêu hóa

Thiếu niên 13 tuổi mắc viêm loét dạ dày, bác sĩ cảnh báo nguy cơ gây bệnh ở trẻ

Trẻ 13 tuổi nhập viện trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa và được chẩn đoán bị loét hành tá tràng, viêm niêm mạc dạ dày. Đáng nói, bệnh lý này chủ yếu gặp ở lứa tuổi 30 đến 50 tuổi thì nay trẻ dưới 16 tuổi cũng ghi nhận gia tăng.

Bầm tím da - chớ lơ là bệnh nguy hiểm

Chúng ta thường chủ quan khi phát hiện vài vết bầm tím trên da cánh tay, chân, đùi... không rõ nguyên nhân, mà không biết đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cho tính mạng.

Bị áp lực thi cử, nhiều trẻ chảy máu dạ dày

Không ít trẻ có năm phải cấp cứu mấy lần, áp lực học tập đang được cho là một trong số căn nguyên.

Cấp cứu thành công bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nặng có nhóm máu hiếm

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân N.N.S (51 tuổi) nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt sâu, nôn ra máu đen và đại tiện phân đen số lượng lớn.

Bơm keo vá ruột non cho nam thanh niên 20 tuổi

TTO - Ngày 25-10, tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho hay các bác sĩ vừa cấp cứu thành công một trường hợp bị xuất huyết tiêu hóa từ ruột non hiếm gặp, sốc mất máu nguy kịch.

Bú sữa pha với nước sông lắng phèn, bé 3 tháng tuổi xuất huyết tiêu hóa nặng

TTO - Bé gái 3 tháng tuổi bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, nhiễm trùng huyết, nhiễm giun... do phụ huynh có thói quen dùng nước sông lắng phèn, không đun sôi, để pha sữa cho trẻ bú.

Hiểu sai về sốt xuất huyết ở người lớn

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể dẫn tới những biến chứng nặng như: xuất huyết tiêu hóa, suy gan, suy thận, tụt huyết áp... Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân ‘chảy máu hoài không dứt’

TTO - Nam bệnh nhân nhập viện do đi cầu ra máu và tình trạng chảy máu vẫn tiếp diễn không dứt, thậm chí mức độ chảy máu mỗi lúc một nặng.

Không nhai kỹ, cụ bà 67 tuổi xuất huyết tiêu hóa vì ăn hồng giòn

TTO - Bệnh viện Trung ương Huế vừa dùng kỹ thuật nội soi bằng đường miệng để lấy bã thức ăn trong ruột cụ bà 67 tuổi.

Coi chừng 'ôm bệnh' vì lo giảm cân

TTO - Để giảm cân, suy nghĩ đầu tiên của nhiều người là giảm khẩu phần ăn, thậm chí "đoạn tuyệt" trong nhiều ngày liền thay vì phải tập thể dục thể thao mỗi ngày. Điều này đúng không?