Xuất hiện sinh vật lạ trong nước máy ở Hàn Quốc

21/07/2020 14:10 GMT+7

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng một số thành phố của Hàn Quốc đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh của người dân về việc xuất hiện sinh vật lạ trong nước máy.

Xuất hiện sinh vật lạ trong nước máy ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Một sinh vật giống như giun được phát hiện trong nước máy tại một căn hộ ở Seoul. Ảnh: koreaherald.com

Kể từ ngày 9/7 vừa qua, nhà chức trách thành phố Incheon, cách thủ đô Seoul 50 km về phía Tây, đã nhận được gần 600 ý kiến phản ánh về việc phát hiện các sinh vật giống như loài giun, sán trong nước máy cung cấp cho các hộ gia đình.

Các nhân viên chức năng đã thu thập các mẫu sinh vật lạ nói trên tại 166 điểm. Giới chức Incheon nghi các loài côn trùng có cánh đã đẻ trứng trong các thiết bị xử lý nước và các ấu trùng sinh ra có lẽ đã xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình thông qua đường ống dẫn nước.

Từ cách đây 1 tuần, chính quyền các thành phố Seoul, Busan, Gyeonggi và nhiều nơi khác cũng nhận được nhiều báo cáo tương tự. Một người dân tại Seoul cho biết đã phát hiện một loài sinh vật chỉ dài 1 cm và mảnh như một sợi tóc.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu mẫu nước thu thập tại 9 điểm trong tòa nhà của người dân này, chính quyền thành phố Seoul cho biết kết quả quan sát bằng kính hiển vi không phát hiện điều gì bất thường.

Trước những báo cáo này, ngày 20/7, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ra chỉ thị khẩn cấp yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra toàn bộ 484 nhà máy cung cấp nước trên cả nước, đồng thời chỉ thị Bộ trưởng Môi trường Cho Myung-rae trực tiếp giám sát và đốc thúc làm sáng tỏ vấn đề, giải quyết mối lo ngại ngày càng gia tăng của người dân về độ an toàn của nước máy.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận