Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Xuất hiện mưa lẫn tuyết trên đỉnh Fansipan

06/02/2022 13:04 GMT+7

TTO - Sáng sớm 6-2, mưa lẫn tuyết với cường độ nhẹ đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Đài khí tượng thủy văn Lào Cai dự báo đêm 6-2 và rạng sáng 7-2, nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn và có thể xuất hiện băng giá trên đỉnh Fansipan.

Xuất hiện mưa lẫn tuyết trên đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa sáng 6-2 - Ảnh: TTXVN

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết rạng sáng 6-2 đã xuất hiện mưa lẫn tuyết với cường độ nhẹ trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa, Lào Cai. 

Hiện tượng trên xảy ra vào lúc 4h sáng và chỉ kéo dài trong khoảng 10 phút.

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ đêm 5-2, sáng sớm 6-2 ở Sa Pa nhiệt độ giảm còn dưới 10 độ C. Trên đỉnh Fansipan nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên đã xuất hiện mưa lẫn tuyết phủ một lớp mỏng trắng lên cây cỏ, từ độ cao 2.800m trở lên. 

Theo giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, mưa lẫn tuyết là hiện tượng bông tuyết rơi xuống gặp mưa bị xẹp lại nên khá xốp, chứ không đóng cứng như băng.

Theo ghi nhận của các nhân viên khu cáp treo Fansipan, dù thời tiết rất lạnh nhưng sáng 6-2, nhiều du khách đã lên đỉnh Fansipan để ghi lại những khoảnh khắc hiếm có khi mưa tuyết xuất hiện.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 6-2 và rạng sáng 7-2, nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn và có thể sẽ xuất hiện băng giá trên đỉnh Fansipan. 

Ngày 6-2, vùng thấp của Lào Cai có mưa nhỏ, trời rét đậm. Vùng núi có mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét hại nặng đến rất nặng. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 12 độ - 14 độ C, vùng cao dao động từ 8 độ C - 10 độ C.

Người dân các địa phương của Lào Cai, nhất là khu vực miền núi đã và đang áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại vào những ngày rét đậm, rét hại đồng thời được cảnh báo với mưa đá, gió giật mạnh khi trời có mưa dông.

Xuất hiện mưa lẫn tuyết trên đỉnh Fansipan - Ảnh 2.

Băng tuyết phủ một lớp mỏng trên hoa và cây cỏ ở Fansipan - Ảnh: TTXVN

Xuất hiện mưa lẫn tuyết trên đỉnh Fansipan - Ảnh 3.

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa sáng 6-2 - Ảnh: TTXVN

Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng chạp) Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại, mưa kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận