Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Xuất hiện cầu vồng phẳng cực hiếm

31/08/2020 10:23 GMT+7

TTO - Sau cơn bão Francis cách đây ít ngày, người dân vùng Devon (Anh) chứng kiến hiện tượng thời tiết hiếm gặp: một cầu vồng phẳng tuyệt đẹp xuất hiện nằm ngang mặt nước biển.

Xuất hiện cầu vồng phẳng cực hiếm - Ảnh 1.

Cầu vồng phẳng hiếm gặp ở Devon (Anh) - Ảnh: TOBAY IN PICTURES

Cầu vồng phẳng siêu hiếm đã được phát hiện trên bờ biển Devon sau khi bão Francis bắt đầu tan. Những bức ảnh tuyệt đẹp về hiện tượng thời tiết hiếm gặp đã được người dân chụp lại và chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội.

Về cơ bản, cầu vồng phẳng không khác gì so với cầu vồng hình cung, cũng xuất hiện khi ánh sáng mặt trời tán sắc qua giọt nước và thường xuất hiện sau mưa hoặc cơn dông.

Điểm khác biệt chính với cầu vồng hình vòng cung thông thường là cầu vòng phẳng nằm hoàn toàn thẳng như chiếc thước và nằm ngang trên mặt biển. Nó trông giống như một tấm chăn cầu vồng sặc sỡ phủ lên mặt nước màu xanh dương.

Vì ánh nắng mặt trời chiếu qua giọt nước li ti bị gió mạnh thổi lên từ biển nên cầu vồng phẳng hơn và không cong như khi gây ra bởi các giọt nước mưa từ trên bầu trời rơi xuống.

Cầu vồng phẳng là hiện tượng thời tiết hiếm gặp, từng được quan sát thấy ở Bristol (Anh) vào năm 2017 và Paris (Pháp) vào năm 2013. 

Tuy nhiên trong 2 trường hợp đó, cầu vồng vẫn có một chút cong. Không giống như lần quan sát này ở Devon, cầu vồng hoàn toàn phẳng.

Ý nghĩa đằng sau những chiếc cầu vồng trên mỗi nhà người dân thời COVID-19 Ý nghĩa đằng sau những chiếc cầu vồng trên mỗi nhà người dân thời COVID-19

TTO - Những chiếc cầu vồng đang được người dân nhiều nước dán trước cửa nhà và gửi cho người thân như một dấu hiệu hi vọng, may mắn vượt qua đại dịch COVID-19.

MINH HẢI (Tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận