Tag: ánh nắng mặt trời

Chăm da, chống nắng đều đặn sao vẫn nám da, đồi mồi?

Nhiều phụ nữ trung niên đã tiêu tốn thời gian, tiền bạc, tìm cách cải thiện tình trạng nám da, đồi mồi nhưng vẫn không hết.

Những dấu hiệu nào chỉ báo chứng ung thư da?

Trên thế giới, tỉ lệ mắc ung thư da ngày càng tăng, mặc dù việc sử dụng kem chống nắng ngày càng phổ biến. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là nguy cơ chính gây ung thư da mà chúng ta có thể thay đổi được. Vậy nghịch lý ở đây là gì?

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà

Làm nhà kính cho cây hoặc sử dụng một chiếc đĩa là đã có thể giúp cây sống khỏe mỗi khi bạn không có mặt ở nhà nhiều ngày.

Vì sao giới thượng lưu Abu Dhabi 'mua' được thành phố tuyệt vời của Anh?

TTO - Thành phố Manchester, Anh - một đô thị đã dạy thế giới rất nhiều về chủ nghĩa tư bản công nghiệp cách đây 200 năm - nay lại mang đến một bài học khắc nghiệt khác về tư bản tài chính thế kỷ 21.

45 nhà nghiên cứu phản đối kỹ thuật 'làm mờ nắng mặt trời' của Đại học Harvard

TTO - Một nhóm các nhà khoa học và chuyên gia quốc tế đã viết thư ngỏ đề nghị các quốc gia nên có hiệp ước cấm tài trợ công và triển khai địa kỹ thuật năng lượng mặt trời, cũng như các thí nghiệm 'làm mờ nắng mặt trời'.

Virus SARS-CoV-2 không thích ánh nắng mặt trời

TTO - Tin tốt lành cho người thích nắng. Hai nghiên cứu gần đây khẳng định ánh nắng mặt trời có tác dụng bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Phi công sống sót thần kỳ 38 ngày trong rừng già Amazon

TTO - Phi công người Brazil, anh Antonio Sena, sau khi gặp tai nạn đã phải một mình sinh tồn trong rừng già Amazon suốt 38 ngày, không thức ăn, chỉ có nước uống và thú dữ.

Chỉ số tia cực tím tại Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17-2 chỉ số tia cực tím cực đại (UV) tại khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Khu vực Trung Bộ, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Vì sao còn trẻ mà râu tóc đã bạc?

TTO - Thông thường tóc sẽ chuyển màu xám và bạc khi chúng ta già đi, nhưng đôi khi cơ thể gặp một số vấn đề sức khỏe khiến những sợi tóc đổi màu ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ.

Vitamin D ngừa nguy cơ nhiễm và chết vì COVID-19

Bên cạnh hiệu quả đối với việc điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, vitamin D còn ngừa nguy cơ nhiễm và chết vì COVID-19.