Tag: xuất bản phẩm

Người cuối cùng của bộ tộc bách khoa thư

TTCT - The World Book Encyclopedia là cái tên cuối cùng còn sót lại của một dòng xuất bản phẩm từng là kho tri thức đúng nghĩa của nhân loại.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Công thương phối hợp xử lý sách giáo dục giả

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Bộ Công thương đề nghị phối hợp xử lý tình trạng sách giáo dục bị làm giả trong giai đoạn đang thực hiện đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông.

Sách giáo khoa Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục bị loại từ vòng đầu thẩm định

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, bộ sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục gồm các môn tiếng Việt, toán vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia chấm 'không đạt' ngay ở vòng 1.

Tác giả Việt thêm 'cửa' ra sách điện tử

TTO - Thị trường xuất bản vừa có thêm một cú hích quan trọng khi một nền tảng xuất bản điện tử vừa ra mắt, cho phép các tác giả tự thiết kế, chỉnh sửa, đăng tải tác phẩm mới.

Sự trỗi dậy của sách nói và nỗi đau đầu kiểm duyệt

TTCT - Cuộc gặp thường niên vào tháng 10 hằng năm của giới xuất bản toàn cầu trong Hội sách (Book Fair) lớn nhất thế giới tổ chức tại Frankfurt (Đức) mà năm nay là lần thứ 70, có gì lạ?

Truyền thông phải cảnh báo nội dung nếu không phù hợp với trẻ

TTO - Từ ngày 1-10, khi phát sóng, phát thanh hoặc đăng tải những nội dung không phù hợp với trẻ em, các phương tiện thông tin truyền thông phải có cảnh báo.

Phạt hai nhà sách tại Hà Nội gần 80 triệu đồng

TTO - Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) vừa có quyết định xử phạt hành chính hai nhà sách Minh Thuận và Nam Liên tại Hà Nội, với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.