16/06/2020 18:16 GMT+7

Xưa mình được giúp, nay có điều kiện mình giúp lại các em sinh viên...

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO - 30 suất học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt được trao cho sinh viên theo học ngành y - dược - điều dưỡng của một số trường khu vực Tây Nam Bộ. Toàn bộ kinh phí này do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ.

Xưa mình được giúp, nay có điều kiện mình giúp lại các em sinh viên... - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: VĂN CƯỜNG

Chiều 16-6, tại hội trường Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ phối hợp với Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường, dành tặng 30 suất (5 triệu đồng/suất) cho sinh viên vượt khó đang theo học ngành y - dược - điều dưỡng của một số trường khu vực Tây Nam Bộ.

Xưa mình được giúp, nay có điều kiện mình giúp lại các em sinh viên... - Ảnh 2.

Bác sĩ Huỳnh Văn Nhanh (phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ) và bà Nguyễn Thị Minh Phượng (đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức) trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: H.T.D

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, tâm tình: "Nhìn các em, chúng tôi nhớ lại những ngày mình còn trẻ, mới vào đại học ở nước ngoài trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có người thân bên cạnh. Khó khăn là vậy, nhưng thật sự biết ơn khi nhận được sự trợ giúp của bạn bè người Đức để hoàn tất học trình tốt nghiệp ra trường.

Ngày xưa mình được giúp, bây giờ có điều kiện, mình trợ giúp lại các em sinh viên trong nước bằng cách hỗ trợ học bổng kết hợp với báo Tuổi Trẻ. Các em chọn ngành gắn với sinh mạng con người, nên cái tâm và đức phải để lên hàng đầu, phấn đấu trở thành những con người chủ lực trong ngành y góp sức cho đất nước". 

Xưa mình được giúp, nay có điều kiện mình giúp lại các em sinh viên... - Ảnh 3.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - và đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức trao học bổng cho các sinh viên vượt khó ngành y - Ảnh: VĂN CƯỜNG

Học bổng là một trong những hoạt động cụ thể thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ đã nhận được sự đồng hành và tài trợ của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức trong nhiều hoạt động, như trao học bổng cho học sinh sinh viên, xây nhà lưu trú cho học sinh vùng sâu vùng xa, hỗ trợ vốn cho giáo viên…

Chia sẻ khi nhận học bổng, Mai Thị Mỹ Duyên, sinh viên ngành điều dưỡng Trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho hay em mất mẹ lúc 3 tuổi, khi em 12 tuổi, ba cũng rời xa đứa con gái bé bỏng. Em nương tựa vào ông bà nội. Mỹ Duyên học cách tự lập, vừa học vừa làm để có tiền trang trải cuộc sống. Hiện Duyên đang sống một mình, tuy rất khó khăn nhưng em luôn tin rằng bên cạnh mình luôn có những vòng tay nhân ái. 

"Đến năm thứ hai đại học, vì không có tiền đóng học phí, em định nghỉ học luôn. Nhà trường biết hoàn cảnh của em nên đã hỗ trợ miễn giảm học phí, thiệt không gì quý giá bằng", Mỹ Duyên nói trong nước mắt vì xúc động.

“Có suất học bổng này, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, vượt qua khó khăn để không phụ tấm lòng của các cô chú giúp đỡ”, cô nói thêm.

Bác sĩ Huỳnh Văn Nhanh, phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, nói: "Tôi rất xúc động trước tấm chân tình của quý cô chú của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức và báo Tuổi Trẻ đã dành tình cảm đặc biệt cho sinh viên nghèo thuộc ngành y. Hi vọng các em sẽ sử dụng số tiền này sao cho hợp lý và hiệu quả để không phụ lòng của các cô chú".

Sau nỗi đau mất mẹ cha, lần từng bước vào con đường đại học Sau nỗi đau mất mẹ cha, lần từng bước vào con đường đại học

TTO - "Nhiều lúc em chua xót nghĩ con đường học vấn của mình được tiếp bước trên nỗi đau mất mẹ mất cha. Em thuộc diện mồ côi, học phí gì cũng chỉ cần đóng một nửa", Nguyên nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên