03/09/2015 16:00 GMT+7

Xứ Wales lần đầu tiên qua mặt Anh trên bảng xếp hạng FIFA

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Theo bảng xếp hạng FIFA mới công bố chiều ngày 3-9 (giờ VN), nền bóng đá Xứ Wales đã lần đầu tiên trong lịch sử xếp trên "đàn anh" Anh.

Gareth Bale (giữa) cùng đồng đội đã đưa nền bóng đá Xứ Wales lần đầu vượt qua Anh trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: ESPN

Đây được xem là một thành quả xứng đáng cho phong độ xuất sắc của tuyển Xứ Wales thời gian qua. Đội bóng có ngôi sao Gareth Bale hiện đang dẫn đầu bảng B vòng loại Euro 2016 với 14 điểm sau 6 trận, gần như cầm chắc tấm vé tham dự VCK.

Nhưng thật ra, việc Xứ Wales xếp trên tuyển Anh đến từ sự tụt lùi của “tam sư”. So với cách đây một tháng, Xứ Wales vẫn giữ nguyên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, trong khi Anh bị tụt 2 bậc từ hạng 8 xuống hạng 10. Đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử, Anh bị một nền bóng đá thuộc Vương quốc Anh vượt mặt trên bảng xếp hạng FIFA. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 1995 khi Scotland vượt mặt tuyển Anh.

Trám vào vị trí của Anh là Chile, nền bóng đá nhảy 2 bậc từ hạng 10 lên hạng 8.

Ngoài sự hoán đổi vị trí của Anh và Chile, bảng xếp hạng FIFA mới nhất không có nhiều thay đổi so với cách đây một tháng khi những vị trí còn lại trong tốp 10 vẫn được giữ nguyên.

Ở khu vực Đông Nam Á cũng không có sự xáo trộn nào khi Philippines hạng 125 vẫn dẫn đầu khu vực, xếp trên Thái Lan hạng 137 (tăng hai bậc) và Việt Nam hạng 152 (tăng 1 bậc).

Nền bóng đá tiến bộ nhất trong tháng qua là Fiji khi nhảy 17 bậc từ hạng 198 lên hạng 181.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên