Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Xử vụ sai phạm tại dự án tái định cư Hòa Liên: Không chấp nhận triệu tập 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

12/11/2020 10:12 GMT+7

TTO - Sáng 12-11, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với 3 bị cáo nguyên là lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Xử vụ sai phạm tại dự án tái định cư Hòa Liên: Không chấp nhận triệu tập 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 12-11 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ba bị cáo gồm Nguyễn Tuấn Anh - nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường - nguyên phó tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền - nguyên trưởng phòng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Bường và luật sư đề nghị triệu tập ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến - nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn-nguyên giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng. 

 Sau khi thảo luận, đối với ý kiến của bị cáo và luật sư đề nghị triệu tập ông Trần Văn Minh, ông Văn Hữu Chiến, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, HĐXX thấy rằng những người này không được cơ quan điều tra xác định người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận đề nghị triệu tập.

Theo cáo trạng, năm 2010, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng được UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ và Sở Xây dựng Đà Nẵng ủy quyền thực hiện quản lý, điều hành Dự án công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4.

Trong quá trình thực hiện dự án, 3 người trên đã không thực hiện đúng các quy định trong xây dựng, bỏ qua giai đoạn khảo sát địa chất đối với công trình khu tái định cư Hòa Liên 3; không bàn giao kết quả khảo sát cho đơn vị thiết kế công trình Khu tái định cư Hòa Liên 4 (giai đoạn 2) và biết rõ hồ sơ thiết kế của hai công trình nêu trên không có kết quả khảo sát, không căn cứ vào kết quả khảo sát địa chất nhưng vẫn nghiệm thu để đưa ra thi công, dẫn đến trong quá trình thi công gây sụt lún công trình. 

Tổng thiệt hại gây ra cho các công trình là hơn 9,2 tỉ đồng.

Xử vụ sai phạm tại dự án tái định cư Hòa Liên: Không chấp nhận triệu tập 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Vi phạm xảy ra tại công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trước đó, Thanh tra TP Đà Nẵng đã vào cuộc thanh tra và kết luận nhiều sai phạm tại các dự án trên. Thanh tra đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng để điều tra, xử lý theo quy định.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận