Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Xử phúc thẩm em Nguyễn Mai Trung Tuấn ngày 2-3

21/02/2016 08:14 GMT+7

TT - TAND tỉnh Long An đã có thông báo sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn (16 tuổi) - thiếu niên đã tạt axit đoàn cưỡng chế tại trụ sở tòa vào ngày 2-3.

Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa sơ thẩm trước đó
Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa sơ thẩm trước đó

Đáng chú ý trong giấy báo mở phiên tòa xét xử lần này, TAND tỉnh Long An yêu cầu các luật sư có mặt tại trụ sở tòa án (đường Trương Định, thành phố Tân An, Long An) để tham gia phiên tòa. Như vậy, vụ án đã không đưa ra xét xử lưu động như phiên tòa trước đây, sau đó đã tạm hoãn.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn can tội “cố ý gây thương tích” khi chỉ mới 16 tuổi (“Đừng cố chấp với em Nguyễn Mai Trung Tuấn nữa”, Tuổi Trẻ ngày 15-2).

Trong quá trình chờ xét xử, có chín luật sư đã nhận bào chữa miễn phí cho bị cáo Tuấn và nhiều lần đề nghị tòa không nên đưa ra xét xử lưu động đối với bị cáo còn ở độ tuổi chưa thành niên.

Theo án sơ thẩm, Tuấn bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù. Tòa sơ thẩm cho rằng trong vụ cưỡng chế giải tỏa nhà của gia đình Tuấn ngày 14-4-2015, Tuấn có hành vi tạt axit gây thương tích 35% cho ông Nguyễn Văn Thủy, trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, Long An.

V.H.Q.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận