Tag: xử phạt nồng độ cồn

Từ Tiền Giang lên TP.HCM 'nhậu với ông anh', bị cảnh sát tạm giữ xe 7 ngày

Nam thanh niên chở bạn gái từ Tiền Giang lên TP.HCM đi thi tin học, sẵn tiện "nhậu với ông anh", lúc về bị cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn, xử lý.

Tại sao cần thiết cấm nồng độ cồn?

Gửi câu hỏi về chương trình giao lưu trực tuyến trên tuoitre.vn ngày 4-3, nhiều bạn đọc dẫn chứng trên thế giới mới có 20 nước cấm tuyệt đối nồng độ cồn, kể cả không tham gia giao thông cũng không uống bia rượu. Còn 140 nước thì không cấm.

Ai mới có 'nồng độ cồn nội sinh'?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - trả lời bạn đọc về vấn đề này.

Những thực phẩm nào dễ tạo ra nồng độ cồn sau ăn?

Việc xử phạt người lái xe vi phạm nồng độ cồn còn nhiều tranh cãi, khi thực tế nhiều người không uống rượu bia, chỉ ăn uống thực phẩm hằng ngày vẫn có nồng độ cồn trong hơi thở và trong máu.

Tọa đàm trực tuyến: 'Giải pháp nào cho những người uống rượu bia khi tham gia giao thông?'

Các giải pháp để giải quyết hiệu quả tình trạng uống rượu bia khi lái xe sẽ được các chuyên gia chia sẻ trong talkshow “Giải pháp nào cho những người uống rượu bia khi tham gia giao thông?”.

Vang bóng một thời, bia Việt Hà, vang Thăng Long giờ làm ăn ra sao?

Từng là những thương hiệu bia rượu rất nổi tiếng với người tiêu dùng, nhưng gần đây cả bia Việt Hà hay Vang Thăng Long đều 'kêu' khó khăn vì Nghị định 100.

Lập chốt kiểm tra tại ngã tư Phú Nhuận, vẫn có người say lái xe không nổi, la hét ồn ào

Tối 27-11, nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Có người tìm cách đối phó, có trường hợp thì "chấp hành, không cãi vã gì cả".

Không có chuyện 'chia đôi' khi xử phạt nồng độ cồn

TTO - Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - cho biết sau một tuần thực hiện nghị định 100 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, ủng hộ từ dư luận, bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến băn khoăn.

Cục trưởng CSGT: Không có chuyện ăn hoa quả, uống siro bị phạt nồng độ cồn

TTO - Trước những băn khoăn khi ăn hoa quả, uống siro khi kiểm tra vẫn vi phạm nồng độ cồn, cục trưởng Cục CSGT khẳng định “điều này là không thể”.

Bỏ giấy phép lái xe đang bị tạm giữ, thi lấy giấy phép mới được không?

TTO - Ngoài phạt tiền, trong nhiều trường hợp người vi phạm có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đến 2 năm.