31/05/2024 21:10 GMT+7

Xử phạt người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam không làm thủ tục khai báo tạm vắng?

Chiều 31-5, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, một số hội nhóm trên mạng lan truyền thông tin 'người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam phải làm thủ tục khai báo tạm vắng, nếu không sẽ bị xử phạt hàng chục triệu đồng'.

Xử phạt người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam không làm thủ tục khai báo tạm vắng?- Ảnh 1.

Về nội dung trên, Công an thành phố Hà Nội khẳng định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp bảo lãnh, sử dụng lao động người nước ngoài, người nước ngoài cũng như các cơ sở lưu trú có người nước ngoài tạm trú.

Theo quy định hiện hành, người nước ngoài phải khai báo tạm trú khi thay đổi nơi tạm trú; tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú hoặc khi có sự thay đổi thông tin trong hộ chiếu; không đề cập đến việc khai báo tạm vắng đối với người nước ngoài khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính xác; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bảo lãnh, sử dụng lao động người nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cảnh báo thủ đoạn dùng thuốc hướng thần, gây ảo giác để lừa đảoCảnh báo thủ đoạn dùng thuốc hướng thần, gây ảo giác để lừa đảo

Ngày 31-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phát cảnh báo về phương thức lừa đảo mới - dùng thuốc hướng thần gây ảo giác để lừa đảo những người có tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên