Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Xử phạt hai khách sạn 27 triệu đồng vụ 'dùng khăn tắm lau bồn cầu'

18/07/2019 21:56 GMT+7

TTO - Với các vi phạm như không đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ, không gắn hạng sao..., khách sạn T.T. và T.A.M. bị đề nghị xử phạt tổng số tiền 27 triệu đồng.

Kinh hoàng dùng khăn tắm lau bồn cầu, sàn toilet ở khách sạn 3 sao

Bước đầu, các đơn vị này đã thừa nhận các sai phạm và chấn chỉnh, đuổi việc những nhân viên kém ý thức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-7, ông Nguyễn Minh Lý - Chánh thanh tra Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đoàn kiểm tra chuyên ngành Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Phòng kinh tế Q.1 để làm việc với khách sạn T.T. (khách sạn trong bài: Góc khuất vệ sinh khách sạn: Dùng khăn tắm lau bồn cầu)

Sau khi làm việc, đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính khách sạn này với hai hành vi: không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và không đảm bảo tiêu chuẩn về dịch vụ, tổng số tiền đề xuất phạt là 19 triệu đồng (trong đó hành vi không đảm bảo tiêu chuẩn về dịch vụ đề xuất phạt 15 triệu đồng).

Theo ông Lý, bước đầu khách sạn T.T. đã nhận trách nhiệm, đưa ra biện pháp chấn chỉnh các sai phạm như: quy định chặt hơn trong công tác giám sát công việc, chấn chỉnh nội bộ, tuyển chọn và đạo tạo nhân viên có đạo đức nghề nghiệp, cho thôi việc nhân viên ý thức kém.

Đối với khách sạn T.A.M. (quận Phú Nhuận), sau khi xem xét hồ sơ, Chánh thanh tra Sở Du lịch đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng cho hành vi "không gắn biển hạng cơ sở lưu trú sau khi được xếp hạng".

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đơn vị đã gửi công văn khuyến cáo các cơ sở lưu trú chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Đồng thời, phối hợp nhiều sở ngành tổ chức kiểm tra, rà soát các khách sạn trên địa bàn, đề xuất UBND TP ủy quyền công tác kiểm tra, giám sát điều kiện vật chất, dịch vụ đối với cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng) cho UBND các quận, huyện.

Ngoài các biện pháp trên, đơn vị này cho biết sẽ phối hợp truyền thông để tuyên truyền, khắc phục những tiêu cực nhằm mang lại hình ảnh tốt cho dịch vụ lưu trú TP.HCM.

Góc khuất vệ sinh khách sạn: Đúng khách sạn của mình nhưng Góc khuất vệ sinh khách sạn: Đúng khách sạn của mình nhưng 'không hay nhân viên làm'

TTO - Qua làm việc, giám đốc khách sạn T.T. đã thừa nhận hình ảnh được phản ánh trong bài viết trên báo Tuổi Trẻ là của khách sạn ông, tuy vậy lãnh đạo khách sạn không hay biết nhân viên làm vậy.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận