Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Xử phạt công ty truyền thông vì sử dụng thông tin không được sự đồng ý

18/08/2022 13:52 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính vì đã sử dụng thông tin không phép.

Xử phạt công ty truyền thông vì sử dụng thông tin không được sự đồng ý - Ảnh 1.

Trang tin tổng hợp của Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 đăng tải nhiều thông tin không trích nguồn, không xin phép chủ sở hữu trí tuệ - Ảnh: M.K.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389. Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại ngách 16, ngõ 9 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Với hai lỗi vi phạm hành chính trong việc sử dụng thông tin, công ty bị xử phạt tổng cộng 40 triệu đồng.

Cụ thể, theo quyết định của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, công ty đã bị xử phạt 15 triệu đồng cho hành vi vi phạm hành chính "Đăng phát các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ". Hành vi này vi phạm nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, Công ty 389 thực hiện trích dẫn các bài viết từ các cơ quan báo chí để đăng lên trang thông tin điện tử tổng hợp của mình nhưng không có văn bản chấp thuận của nguồn tin.

Đồng thời, đối với hành vi "không trích dẫn nguồn tin theo quy định", công ty bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Vi phạm của công ty là đã đăng tải 187 video clip trên trang thông tin tổng hợp nhưng không ghi rõ nguồn tin hoặc được lấy từ YouTube.

Infographic nhận diện biểu hiện Infographic nhận diện biểu hiện 'báo hóa' tạp chí và tư nhân hóa 'báo chí'

TTO - Tiêu chí nhận diện "báo hóa" tạp chí, trang thông tin, mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hóa" báo chí vừa được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành sẽ giúp cơ quan chức năng, các báo, tổ chức, cá nhân... nhận diện, giám sát, khắc phục...

M.KHANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận