16/11/2022 10:55 GMT+7

Xử phạt 600 triệu đồng doanh nghiệp Trung Quốc xả thải trái phép

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Một doanh nghiệp sản xuất bao bì, in ấn 100% vốn Trung Quốc đã xả thải trái phép ra môi trường ở Bắc Ninh, bị xử phạt 600 triệu đồng.

Xử phạt 600 triệu đồng doanh nghiệp Trung Quốc xả thải trái phép - Ảnh 1.

Khu xử lý nước thải của Công ty TNHH bao bì và in ấn Trung Việt Huy Hoàng có nước màu xanh, bốc mùi hôi thối nồng nặc - Ảnh: VĂN GIANG

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH bao bì và in ấn Trung Việt Huy Hoàng 600 triệu đồng do sản xuất nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định và xả thải vượt quy chuẩn.

Cụ thể, các thông số như SO2 vượt 12,5 lần hoặc CO vượt 11,4 lần giới hạn quy chuẩn tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ. Lưu lượng khí thải đo được tại thời điểm kiểm tra là 12.385 m3/giờ.

Theo quyết định, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải không có giấy phép môi trường của cơ sở trên trong 4,5 tháng. Đồng thời, công ty này phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong 60 ngày khi nhận quyết định xử phạt và tự chi trả chi phí đo đạc, phân tích mẫu môi trường.

"Công ty TNHH bao bì và in ấn Trung Việt Huy Hoàng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật", quyết định nêu rõ.

Được biết, công ty này có 100% vốn Trung Quốc và địa chỉ tại phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông H.H.T. (người Trung Quốc). 

Trước đó, vào rạng sáng 10-11-2020, Công ty CP Tập đoàn Long Phương (thuộc cụm công nghiệp Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh) xảy ra vụ cháy lớn. Đám cháy phát sinh từ Công ty TNHH bao bì và in ấn Trung Việt Huy Hoàng - đơn vị thuê nhà xưởng của Công ty CP Tập đoàn Long Phương.

Khi ấy, đám cháy lan sang ba nhà xưởng khác thuộc khu đất có nhiều đơn vị khác cùng thuê của Công ty CP Tập đoàn Long Phương. Trong đó, Công ty Woori Tech Win bị cháy toàn bộ nhà xưởng và máy móc như máy cắt, máy tiện, máy mài…

Dừng thi công đường ống xả thải không phép của Nhà máy bột giấy VNT19 Dừng thi công đường ống xả thải không phép của Nhà máy bột giấy VNT19

TTO - Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Nhà máy bột giấy VNT19 dừng thi công đường ống xả thải ngoài khuôn viên nhà máy và sẽ phối hợp với các cơ quan kiểm tra xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận