02/12/2021 10:09 GMT+7

Xử phạt 1,5 triệu đồng người cha đánh con chằng chịt vết bầm tím

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Chính quyền địa phương đã xử phạt hành chính một người đàn ông đánh con trai ruột của mình chằng chịt vết bầm tím.

Xử phạt 1,5 triệu đồng người cha đánh con chằng chịt vết bầm tím - Ảnh 1.

Các vết lằn thâm tím trên người cháu bé - Ảnh: LY LAN

Ngày 2-12, thông tin từ UBND phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Ngọc Tài (33 tuổi, trú khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ) số tiền 1,5 triệu đồng.

Lý do ông Tài đã  gây thương tích cho thành viên gia đình, được quy định tại điểm a, khoản 2, điều 49 nghị định 167 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thái Hùng Nhất - chủ tịch UBND phường An Mỹ - cho hay chính quyền cùng lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc cháu N. (lớp 1/5, trường tiểu học Kim Đồng, trú phường An Mỹ) bị cha của mình là ông Huỳnh Ngọc Tài đánh.

Trên người cháu bé đầy rẫy những vết bầm tím ở lưng, bụng, ngực, mông, chân, vết thương, cũ mới chằng chịt.

Theo ông Nhất qua làm việc, ông Tài cho hay không phải mình bạo hành con mà nói rằng đây là cách "dạy con". Trong quá trình dạy con học, người cha này không kiểm soát được hành vi, việc tiếp thu của con hơi chậm so với bạn bè cùng trang lứa, người cha đặt kỳ vọng quá lớn mà dạy con không theo ý nên đánh, để lại trên thân thể đứa bé những vết lằn, có vết rướm máu.

"Ông Tài nói rất yêu thương con, nhưng cách dạy con như vậy không đúng, khi đối chiếu một số quy định thì không đúng, một số điểm thấy vi phạm", ông Nhất nói.

Theo ông Nhất, phường đã yêu cầu ông Tài viết cam kết chấm dứt các hành vi trên, giải thích, tuyên truyền việc làm, đánh trẻ như vậy là không đúng.

"Cha mẹ dạy dỗ con thì không sai, nhưng dạy như thế nào hợp lý, không xâm phạm thân thể con trẻ như vậy. Hiện nay lực lượng công an, các đoàn thể cùng với nhà trường đang theo dõi trường hợp này và sẽ can thiệp đúng lúc, kịp thời", ông Nhất nói.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Quảng Nam cũng cử cán bộ đến trường cháu bé tìm hiểu vụ việc, làm việc với ban bảo vệ trẻ em phường An Mỹ, công an phường mời ông Tài lên làm việc, ông hứa sẽ thay đổi phương pháp dạy con.

Được biết cha mẹ cháu N. đã ly hôn, cháu ở với cha, người cha lấy vợ khác.

Khởi tố người cha đánh con gái 6 tuổi dẫn đến tử vong Khởi tố người cha đánh con gái 6 tuổi dẫn đến tử vong

TTO - Lê Thành Công bị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vì đánh con gái trong quá trình dạy con học tại nhà dẫn đến cháu bé tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên