Xử lý nghiêm ôtô đi vào làn xe 2 bánh trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành

05/04/2019 14:41 GMT+7

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông đề nghị xử lý nghiêm tình trạng các xe ôtô đi vào làn đường dành cho xe 2 bánh trên tuyến đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn qua địa bàn TP.

Xử lý nghiêm ôtô đi vào làn xe 2 bánh trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Ảnh 1.

Một ôtô chạy vào làn xe máy trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được camera chụp lại - Ảnh: Sở GTVT TP.HCM

Theo GTVT, tình trạng xe ôtô lưu thông vào phần đường dành riêng cho xe 2 bánh vẫn thường xuyên diễn ra trên đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần.

Tình trạng này đã được các đơn vị quản lý của TP.HCM ghi nhận lại bằng hình ảnh, nhưng do không đủ thẩm quyền để xử lý do đoạn đường này thuộc quản lý của Cục Cảnh sát giao thông.

Vì vậy, Sở GTVT đề nghị Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng có chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ trên đoạn đường dẫn này.

Trước đó, Sở GTVT nhận được phản ánh của người dân cho rằng dải phân cách tại đoạn đường dẫn này có thể gây tai nạn cho người đi đường. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị đã cho tháo dỡ dải phân cách, tiến hành lắp camera quan sát, xử phạt nguội.

Tuy nhiên, sau khi tháo dải phân cách, rất nhiều ôtô liên tục lưu thông vào làn đường của người đi xe máy rất nguy hiểm, cần nhanh chóng được chấn chỉnh. 

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận