'Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em'

16/06/2019 13:37 GMT+7

TTO - Đó là một trong những nội dung được Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong lễ tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3, sáng 16-6 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM.

Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình biểu dương sự nỗ lực vượt khó học giỏi của 278 em thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Dự buổi tuyên dương 278 "bông hoa" là những tấm gương nỗ lực vượt khó, học giỏi tiêu biểu toàn quốc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương, khen ngợi các em thiếu nhi, bằng nghị lực, ý chí, quyết tâm  cao đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

"Các cháu là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt, là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng. Các cháu chính là những mầm non, những hạt giống quý giá cần được toàn xã hội, cộng đồng, nhà trường và từng gia đình quan tâm nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ để trở thành những tài năng, những con người toàn diện, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, vì tương lai của đất nước", ông Bình nhấn mạnh.

Phó thủ tướng trao tặng bằng khen thiếu nhi vượt khó học giỏi

Bên cạnh sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước cũng như toàn thể cộng đồng xã hội dành cho các em thiếu nhi, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn có những sự vô cảm, thiếu quan tâm, chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ trẻ em, thậm chí có những trường hợp xâm hại, bạo hành…

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu cần phải lên án và nghiêm khắc xử lý, không để tái diễn, để mọi trẻ em đều nhận được sự chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, các bậc cha mẹ, thầy cô tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, quan tâm chăm lo và dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho các cháu được vui chơi, học tập và rèn luyện, phấn đấu.

"Tôi đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu các cấp, các ngành cần có ngay những kế hoạch, hành động cần thiết, cụ thể để giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em lang thang không được đến trường; kiên quyết xử lý nghiêm và không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực xâm hại đến trẻ em…", ông Bình nói.

Một số hình ảnh trong lễ tuyên dương:

Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em - Ảnh 3.

Nụ cười rạng rỡ của một em thiếu nhi vượt khó học giỏi tại lễ tuyên dương - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em - Ảnh 4.

278 em thiếu nhi vượt khó học giỏi trên toàn quốc được tuyên dương sáng 16-6 - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em - Ảnh 5.

Ca sĩ Chí Thiện giao lưu và hát tặng các em thiếu nhi - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em - Ảnh 6.

Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc năm 2019 là dịp ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các thiếu nhi vượt khó học giỏi - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Hè đừng bắt con học thêm cái này, cái nọ Hè đừng bắt con học thêm cái này, cái nọ

TTO - Chuyến tàu mang tên mùa hè đã lăn bánh hơn nửa tháng. Nhiều kế hoạch cho một mùa hè vừa an vừa lành tiếp tục được phụ huynh chia sẻ khi hỏi han nhau: mùa hè này anh/chị đưa con đi đâu, làm gì?

MINH PHƯỢNG - MINH NGUYỆT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận