20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi

16/06/2019 11:41 GMT+7

TTO - Dự kiến có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tiếp sức cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tân sinh viên về TP.HCM nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi - Ảnh 1.

Nghi thức trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 - Ảnh: THANH YẾN

Sáng 16-6, tại Sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) đã diễn ra lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Đây là năm thứ 23 liên tiếp chương trình được tổ chức để hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng; năm thứ 18 chương trình mang tên Tiếp sức mùa thi; năm thứ 4 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi - Ảnh 2.

Sinh viên tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019 - Ảnh: THANH YẾN

Anh Lễ Xuân Dũng, phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch, cho biết sẽ có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện, chia làm 17 đội hình để tham gia hỗ trợ thí sinh.

Từ ngày 16-6 đến 10-7, khoảng 8.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường đại học, cao đẳng tại 111 địa điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu.

Các nội dung hỗ trợ gồm: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi…

Từ 6-8 đến 20-8, khoảng 12.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng.

"Sinh viên tình nguyện sẽ lập đội tại các bến xe như: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Tại các trường, các bạn sẽ phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học. Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết.

Chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP.HCM", anh Dũng cho hay.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi - Ảnh 3.

Anh Đinh Minh Vương, cán bộ ban tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CA TP.HCM, tập huấn đội hình hỗ trợ điều phối giao thông cho sinh viên - Ảnh: THANH YẾN

Thay mặt các sinh viên tình nguyện, Ngô Thị Kiều Nhi, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết rất vui và vinh dự khi được tham gia chương trình. "Là một người nhận được sự giúp đỡ của chương trình từ năm 2015, tôi luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên tình nguyện trong những ngày đầu đặt chân lên thành phố.

Tiếp sức mùa thi không chỉ là một hoạt động tình nguyện bình thường, mà còn là dịp để chúng tôi thể hiện sức trẻ, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội", Kiều Nhi phát biểu.

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: sac.vn, fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi - Ảnh 5.

Sinh viên hào hứng tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019 - Ảnh: THANH YẾN

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tại bến xe, trường học tiếp sức mùa thi - Ảnh 6.

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tiếp sức cho các thí sinh - Ảnh: THANH YẾN

Đổi rác điện tử lấy cây xanh Đổi rác điện tử lấy cây xanh

TTO - Mang mỗi thiết bị điện tử hư hỏng đến, sẽ được nhận lại từ 1 - 2 cây xanh và những phần quà hấp dẫn khác như quạt, ống hút tre, móc khóa...

QUANG PHƯƠNG - THANH YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận