04/08/2019 12:06 GMT+7

Xử lý công trình vi phạm, hạt trưởng quản lý đê bị côn đồ đến nhà đe dọa

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đang điều tra làm rõ thông tin hạt trưởng Hạt quản lý đê điều của huyện này bị nhóm người lạ mặt tìm đến tận nhà để đe dọa vì dám xử lý công trình vi phạm.

Xử lý công trình vi phạm, hạt trưởng quản lý đê bị côn đồ đến nhà đe dọa - Ảnh 1.

Công trình vi phạm đê điều của gia đình ông Bách trên bãi đê hữu sông Thái Bình thuộc xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương - Ảnh: TRẦN HÙNG

Ngày 4-8, thượng tá Bùi Mạnh Hùng - trưởng Công an huyện Tứ Kỳ - cho biết cơ quan này đang điều tra xác minh vụ việc hạt trưởng Hạt quản lý đê điều huyện Tứ Kỳ là ông Nguyễn Công Thân cùng gia đình bị một số người lạ mặt tìm đến tận nhà đe dọa vì xử lý công trình vi phạm tại xã Đại Đồng.

Theo ông Nguyễn Công Thân, chiều 25-7 có 4 thanh niên lạ mặt tìm đến nhà riêng của ông ở đội 13, thôn Ngọc Lâm, xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ để đe dọa, yêu cầu phải dừng việc xử lý vi phạm công trình xây dựng ngoài bến bãi tại xã Đại Đồng nếu muốn yên ổn.

"Lúc đó tôi không có ở nhà mà chỉ có vợ tôi. Sau khi bị nhóm thanh niên này đe dọa, vợ tôi tinh thần hoảng loạn và lo sợ. Bản thân tôi cũng lo lắng vì trụ sở của hạt đóng ngay tại xã Đại Đồng nên không thể đoán biết được chuyện gì có thể xảy ra, tuy nhiên lo lắng là một chuyện bởi công trình sai phạm chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý", ông Thân chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Sẫm - chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ - cho biết ngay sau khi nhận được thông tin ông Thân bị đe dọa, lãnh đạo huyện đã có văn bản giao trưởng Công an huyện, trưởng Công an xã Tân Kỳ xác minh, làm rõ hành vi đe dọa cán bộ thực thi công vụ, có biện pháp bảo đảm an toàn cho gia đình ông Nguyễn Công Thân.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh, UBND huyện Tứ Kỳ chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh thông tin ông Thân và gia đình bị đe dọa.

Xử lý công trình vi phạm, hạt trưởng quản lý đê bị côn đồ đến nhà đe dọa - Ảnh 2.

Công trình vi phạm của gia đình ông Bách nằm sát chân đê, sau khi cơ quan chức năng kiên quyết xử lý thì gia chủ đã tổ chức tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng - Ảnh: TRẦN HÙNG

Ông Nguyễn Công Thân cho biết ngày 22-7, Hạt quản lý đê điều huyện Tứ Kỳ phát hiện ông Phạm Văn Bách, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, tổ chức xây dựng công trình tại bãi đê hữu sông Thái Bình thuộc xã Đại Đồng.

Ông Bách đã dựng nhà khung thép dài theo đê 12m, rộng 3m, cao 3-3,4m. Điểm gần nhất cách chân đê phía sông 118m. Công trình vi phạm Luật đê điều, Luật phòng chống thiên tai nên Hạt Quản lý đê điều của huyện đã phối hợp với UBND xã Đại Đồng lập biên bản đình chỉ, yêu cầu ông Bách phải dừng lắp đặt, tháo dỡ nhà khung thép, hoàn trả mặt bằng như ban đầu.

Ban đầu gia đình ông Bách không chấp hành mà vẫn tiếp tục xây dựng công trình, cán bộ xã Đại Đồng đến hiện trường nhưng không có biện pháp cụ thể để ngăn chặn. Sau đó, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ đã kiểm tra hiện trường, khẳng định công trình xây dựng vi phạm pháp luật về đê điều nên phải tháo dỡ.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - chủ tịch UBND xã Đại Đồng - cho biết đến ngày 31-7 gia đình ông Bách đã tự tháo dỡ công trình vi phạm trên.

Bắt khẩn cấp nghi can đe doạ chủ tịch TP Đà Nẵng Bắt khẩn cấp nghi can đe doạ chủ tịch TP Đà Nẵng

TTO - Ông Đào Tấn Cường (anh trai của Chánh Văn phòng Thành ủy TP Đà Nẵng) được xác định là người đã gửi tin nhắn đe doạ đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên